42 nữ công nhân Việt Nam tại Malaysia đang “kêu cứu”

Theo báo The Star của Malaysia, 42 phụ nữ Việt Nam hiện đang phải chen chúc trong một ngôi nhà ở Jalan Tull, thuộc George Town, thủ phủ của bang Penang (Malaysia), sống qua ngày chỉ với cơm chấm muối.

Các phụ nữ trên ở độ tuổi từ 30-50 không thể về Việt Nam do thị thực của họ đã hết hạn. Hiện họ đang sống khổ sở trong ngôi nhà chỉ có 4 phòng ngủ đã vài tháng qua.

42 nữ công nhân Việt Nam tại Malaysia đều mong muốn sớm được về nhà (ảnh The Star)

Hoàn cảnh khó khăn của các phụ nữ trên chỉ được phát hiện khi những người hàng xóm báo cho nhà chức trách về tiếng ồn từ ngôi nhà, đặc biệt vào ban đêm, làm họ không thể ngủ được.

Cũng thông tin từ báo The Star thì một phụ nữ có tên Hai nói rằng, hầu hết chị em đều đang thất nghiệp và không có tiền để gửi về cho gia đình. Một số người làm công việc lau dọn tại bệnh viện và được trả 50 ringgit/ngày nhưng sau đó giảm xuống còn 25 ringgit/ngày. “Cuối cùng, chúng tôi đã không được trả tiền mặc dù vẫn làm việc. Do đó, hiện chỉ còn vài người tiếp tục làm việc”, cô Hai nói và cho biết thêm rằng, cứ ba ngày những người này nhận được 20kg gạo và muối từ người đại diện.

Vẫn theo lời cô Hai, một số người ở Malaysia được 1,5 năm nhưng visa đã hết hạn. Tất cả những gì chị em mong muốn bây giờ là sớm được trở về nhà.

“Chúng tôi đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia nhờ giúp đỡ”, cô Hai nói và khẳng định còn 26 lao động nam Việt Nam và Nepal đang sống trong một căn nhà khác gần đó.

Khi phóng viên Malaysia đến tìm hiểu hoàn cảnh của chị em, đúng lúc có 3 người đang ốm.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: