5 trận động đất ở Sơn La, mưa lớn Hạ Long chìm trong biển nước

SGGPO
Trong khi tại tỉnh Sơn La xảy ra liên tiếp 5 trận động đất, trận lớn nhất là 4,3 độ richter, chỉ trong vòng 30 phút đầu giờ sáng thì tại Quảng Ninh, mưa to trút xuống TP Hạ Long. 

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu thông tin, vào hồi 8 giờ 13 phút 4 giây (giờ Hà Nội) sáng nay 17-8, một trận động đất có độ lớn tới 4,3 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 20.928 độ vĩ Bắc - 104.898 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. 

5 trận động đất ở Sơn La, mưa lớn Hạ Long chìm trong biển nước ảnh 1 Vị trí tâm chấn của trận động đất 4,3 độ tại huyện Vân Hồ - Sơn La sáng nay 17-8

Sau đó, chỉ trong vòng 30 phút, trên địa bàn tỉnh Sơn La liên tục xảy ra 4 trận động đất nữa. Trận gần nhất xảy ra vào hồi 8 giờ 38 phút 32 giây (giờ Hà Nội) có độ lớn 3,2 độ richter tại vị trí có tọa độ 20.723 độ vĩ Bắc - 20.723 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10,4km. Trận động đất này xảy ra tại khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, trong sáng 17-8, có khoảng 5 trận động đất lớn nhỏ xảy ra, hiện cơ quan vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trong khi đó sáng nay 17-8, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng mưa như trút. Nhiều nơi chìm trong biển nước lụt. TP Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh mưa to, nhiều nơi ngập sâu. 
5 trận động đất ở Sơn La, mưa lớn Hạ Long chìm trong biển nước ảnh 2 Mưa rất lớn tại Hạ Long - Quảng Ninh sáng nay 17-8
5 trận động đất ở Sơn La, mưa lớn Hạ Long chìm trong biển nước ảnh 3 Đường phố Hạ Long ngập sâu
5 trận động đất ở Sơn La, mưa lớn Hạ Long chìm trong biển nước ảnh 4 Nhiều nơi chìm trong nước mưa tại TP Hạ Long
5 trận động đất ở Sơn La, mưa lớn Hạ Long chìm trong biển nước ảnh 5 Mưa xối xả nước không kịp rút

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia, đêm qua 16-7, ở miền Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa tại Móng Cái (Quảng Ninh) 133mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 186mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 150, Phù Liễn (Hải Phòng) 59mm…

Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc bộ kết hợp với vùng xoáy thấp trên mực 5.000m hoạt động mạnh nên từ nay đến ngày 19-8, ở các tỉnh vùng núi và Trung du Bắc bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 50-150mm/24 giờ; riêng Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh có nơi trên 150mm); các nơi khác ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 100mm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trọng tâm của đợt mưa tập trung từ nay đến đêm 18-8.

Cảnh báo, từ chiều 20-8 đến ngày 23-8, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa to đến rất to diện rộng.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU