50 tỷ đồng cho chương trình khám chữa bệnh từ thiện

(SGGPO).- Quỹ Thiện Tâm và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) triển khai chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em, người cao tuổi là người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình liệt sĩ, các thương binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng trong cả nước. Tổng số tiền dành cho chương trình này là 50 tỷ đồng.

Chương trình khám, chữa bệnh từ thiện bao gồm hai nhóm hoạt động chính:

- Khám tổng quát, kiểm tra sức khỏe miễn phí. Chương trình sẽ tổ chức khám sức khỏe cho học sinh một số trường tiểu học khu vực nội thành Hà Nội, nhằm kiểm tra sức khỏe tổng quát và quan tâm đặc biệt đến các triệu chứng bệnh thuộc nhóm nha học đường, tật khúc xạ mắt, tật gù vẹo cột sống và tai – mũi – họng.

Bên cạnh đó, chương trình còn triển khai khám và xét nghiệm huyết học, sinh hóa và chẩn đoán hình ảnh cho người cao tuổi nhằm kiểm tra sức khoẻ tổng thể và tầm soát các bệnh hay gặp ở người già như rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, gút...

Thời gian bắt đầu từ trung tuần tháng 1-2012 đến hết tháng 3-2012, theo từng đợt.

- Phẫu thuật miễn phí bao gồm: Phẫu thuật tim trẻ em; Phẫu thuật tim người lớn; Phẫu thuật nụ cười (sứt môi và hở hàm ếch); Phẫu thuật mắt (thay thể thủy tinh) cho người cao tuổi; Phẫu thuật chỉnh hình (so le chi, co rút cơ, bàn chân vẹo, thay khớp, cột sống…); Phẫu thuật bướu cổ đơn thuần...

Thời gian thực hiện hoạt động này chia làm 2 giai đoạn.

+ Giai đoạn khám sàng lọc được bắt đầu từ trung tuần tháng 1-2012 đến hết tháng 3-2012.

+Giai đoạn tiến hành phẫu thuật được thực hiện từ tháng 4-2012 đến hết tháng 6-2012.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Minh Khai – Hà Nội) sẽ thực hiện chương trình này. Các bệnh nhân sẽ được hưởng chế độ thăm khám, điều trị, điều dưỡng theo đúng tiêu chuẩn 5 sao quốc tế của Vinmec.

Tiến Tùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện