500 triệu người có thể rơi vào cảnh nghèo đói

SGGP
Ngày 9-4, Tổ chức Oxfam công bố báo cáo cho thấy, tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đến các nền kinh tế thế giới có thể đẩy khoảng nửa tỷ người rơi vào tình trạng nghèo đói.

Trẻ em bị suy dinh dưỡng tại Tanout, nam Niger. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trẻ em bị suy dinh dưỡng tại Tanout, nam Niger. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Oxfam cho rằng, dù ở bất kỳ kịch bản nào, tỷ lệ nghèo đói đều có thể tăng và điều này có thể khiến một số quốc gia trở lại mức nghèo cách đây 3 thập niên. Để giảm bớt tác động của dịch bệnh, Oxfam đề xuất kế hoạch hành động 6 điểm, trong đó có cung cấp các khoản trợ cấp tiền mặt; cứu trợ các cá nhân và doanh nghiệp cần thiết; kêu gọi xóa nợ; hỗ trợ nhiều hơn từ IMF và tăng viện trợ… 

Ước tính, cần phải huy động ít nhất 2.500 tỷ USD để hỗ trợ các quốc gia đang phát triển. Trong khi đó, theo số liệu của Chương trình Lương thực thế giới (WEP) của Liên hiệp quốc vừa công bố, hơn một nửa dân số Zimbabwe đang đối mặt với nạn đói, trong đó khoảng nửa triệu người rơi vào tình trạng đói nghiêm trọng.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.