558 đầu sách mới đến từ “Tháng ba sách Trẻ”

SGGPO
Tháng ba sách Trẻ là một sự kiện thường niên do NXB Trẻ tổ chức, sự kiện này gồm nhiều hoạt động, trong đó, nổi bật là hai hoạt động: ra mắt sách mới và giảm giá sách trên phạm vị toàn quốc.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, GĐ NXB Trẻ giới thiệu các tác phẩm ra mắt nhân dịp "Tháng 3 sách Trẻ"

Ông Nguyễn Minh Nhựt, GĐ NXB Trẻ giới thiệu các tác phẩm ra mắt nhân dịp "Tháng 3 sách Trẻ"

Theo ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc NXB Trẻ, chọn tháng 3 hàng năm để tổ chức sự kiện vì đây là tháng thanh niên, đối tượng bạn đọc chính của NXB Trẻ. Đồng thời tháng 3 cũng là tháng kỷ niệm ngày thành lập NXB (24-3-1981). Năm nay, tháng 3 còn là thời điểm diễn ra Hội sách TPHCM lần thứ X (từ 21-3) nên sự kiện càng trở nên đáng chú ý. 

Sự kiện Tháng 3 sách Trẻ sẽ diễn ra từ 1-3 đến hết ngày 31-3, với 26 nhà phát hành lớn tham dự. Trong thời gian này, khi mua sách của NXB Trẻ tại các nhà sách trên cả nước, bạn đọc đều được giảm giá 20% trên giá bìa.

Năm nay, tháng sách Trẻ giới thiệu đến bạn đọc 148 tựa sách mới và 410 tựa sách tái bản mới nhất. Số sách trên bao gồm rất nhiều thể loại, từ mầm non, văn học trong và ngoài nước đến lịch sử, văn hóa, kinh tế, kỹ năng sống… Trong đó, mảng sách văn học trong nước có các tác phẩm tiêu biểu như: Cây chuối non đi giày xanh, truyện vừa mới ra mắt của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh; Mỗi người một chỗ ngồi của Phan Triều Hải, cuốn sách đánh dấu sự trở lại sau 10 năm gác bút của anh; Người khuân đá của Cao Huy Thuần vẫn với chất giọng bình dị mà sâu sắc về cuộc sống an vui bên gia đình… 
558 đầu sách mới đến từ “Tháng ba sách Trẻ” ảnh 1 Cuốn sách mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được xem là cuốn sách đinh dịp này
Đặc biệt, dịp này xuất hiện bộ tiểu thuyết lịch sử Thiệu Bảo Bình Nguyên (gồm 4 cuốn) của tác giả Hồng Thái (tên thật là Nguyễn Thái Hồng) viết về cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ 2. Đây là tác phẩm được đánh giá có lối viết theo kiểu “giả cổ” độc đáo đưa người đọc đến với không khí hào hùng trong lịch sử dân tộc.

Văn học nước ngoài nổi bật có tác phẩm Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban. Đây là tập 3 trong bộ sách Harry Potter nổi tiếng được làm lại với phiên bản có minh họa màu của họa sĩ Jim Kay do chính tác giả J.K.Rowling tuyển chọn. 

Ngoài ra, dịp này NXB cũng giới thiệu tác phẩm trinh thám Nghiệp ác cũng của chính J.K.Rowling nhưng ký với bút danh Robert Galbraith. Ngoài ra, còn có các tác phẩm khác như Gọi anh bằng tên em của Andre Aciman vừa dựng thành phim rất thành công; Miền non cao xứ Bồ Đào của Yann Martel, tác giả của tác phẩm Cuộc đời của Pi; Hay tác phẩm mở đầu cho Chạng vạng phần 2: Sinh và tử của tác giả Stephenie Meyer; Cú ngoặt bóng của tôi, hồi ký của cựu danh thủ bóng đá Johan Cruyff…
558 đầu sách mới đến từ “Tháng ba sách Trẻ” ảnh 2 Hồi ký cựu danh thủ đội tuyển Hà Lan một thời vừa ra mắt bạn đọc Việt Nam
Trong số tác phẩm mới xuất bản lần này, có một tác phẩm khá đặc biệt là bộ sách của họa sĩ Trần Quốc Anh với nhan đề Si. Tác phẩm là một cuốn sách tranh với những hình ảnh đẹp, huyền ảo… nhưng ở các trang sách phần nội dung bỏ trống. Bạn đọc có thể tự sáng tác nội dung phù hợp với hình ảnh theo ý thích của mỗi người. Thể loại sách đặc biệt này được gọi là sách tương tác, tác giả Trần Quốc Anh trước đó cũng đã từng giới thiệu một tác phẩm tương tự với nhan đề Dị.
Bên cạnh đó, ngày 7-3 tới đây, NXB Trẻ sẽ chính thức ra mắt tác phẩm Loan của tác giả Isabelle Muller. Đây là cuốn sách best seller suốt 2 năm liền thể loại tự truyện trên Amazon và được lãnh sự quán Đức và Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa giới thiệu. Isabelle Muller sinh năm 1964 tại Tours (Pháp) và có cha Pháp, mẹ Việt. Mẹ bà tên là Nguyễn Thị Cúc, tự là Loan, vốn là một phiên dịch viên. Vào những năm 90 của thế kỷ trước, bà cùng mẹ quay lại Việt Nam để tìm kiếm nguồn gốc dòng máu Việt của mình. Năm 2003, Isabelle Muller bắt đầu viết sách với nguồn cảm hứng đến từ chính người mẹ cũng như vùng quê ngoại xa xôi. Hiện nay, bà đang triển khai các hoạt động thiện nguyện và thành lập quỹ Loan nhằm giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

XUÂN THÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Dệt áo” cho những cuốn sách

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa