6 tỷ đồng xây cầu đi bộ nối thông hai khu của Bệnh viện Bình Dân

(SGGPO).- Chiều 25-2, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, đầu tháng 3 -2016 sẽ khởi công xây dựng cầu đi bộ trên đường Điện Biên Phủ nối giữa khu A và khu B của Bệnh viện Bình Dân (quận 3).

Cầu có kết cấu bằng bê tông cốt thép gồm 5 nhịp dài 67m, rộng 4m, cao 5m (tính từ mặt đường Điện Biên Phủ đến đáy dầm cầu). Cầu được bố trí mái che, trụ mái che bằng thép, phía trên lợp bằng tôn, bên trong cầu vượt, trần la-phông được treo bằng hệ khung nhôm. Hệ thống chiếu sáng bằng đèn led đặt lồng trong hệ khung la-phông.

Đây là cầu đi bộ kết hợp sử dụng cho nhu cầu của bệnh viện, vì vậy công tác bố trí mặt bằng cần phải được xem xét phù hợp với yêu cầu của bệnh viện. Do nhu cầu sử dụng của bệnh nhân và thân nhân người bệnh nên cầu thang được đặt phía trong bệnh viện (khu A và khu B). Cầu thang được bố trí phía trong tường rào bệnh viện sát với tường rào (bệnh viện sẽ mở cửa 1 đoạn tường rào tại đây) vừa phục vụ cho nhân dân trong khu vực cũng như phù hợp với yêu cầu bệnh viện.

Cầu đi bộ này dự kiến được khởi công xây dựng vào ngày 30-4-2016, thời gian thi công trong 3 tháng, hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 7-2016. Kinh phí xây dựng từ nguồn vốn quỹ bảo trì đường bộ khoảng 6 tỷ đồng.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: