7 năm Hà Nội xử hơn 830 bị cáo liên quan tới tham nhũng

SGGPO
Ngày 23-12, Thành ủy Hà Nội tổ chức Tổng kết công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn năm 2013-2020 kể từ khi thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng trên địa bàn TP Hà Nội và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Đức, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội cho biết,  từ 2.482 cuộc thanh tra, Hà Nội đã phát hiện vi phạm và kiến nghị xử lý, thu hồi 2.450 tỷ đồng và 1.055 ha đất; kiến nghị xử lý trách nhiệm, rút kinh nghiệm đối với 417 tập thể, 622 cá nhân; kiến nghị chuyển cơ quan điều tra 42 vụ.

Đặc biệt, các cơ quan Tư pháp thành phố đã thụ lý điều tra 169 vụ với 497 bị can; khởi tố 134 vụ với 444 bị can; truy tố 130 vụ với 433 bị can; xét xử 259 vụ với 838 bị cáo liên quan đến các tội về tham nhũng. Tổng số tài sản đã thu hồi được trong các vụ án tham nhũng là 9,664 tỷ đồng.

7 năm Hà Nội xử hơn 830 bị cáo liên quan tới tham nhũng ảnh 1 Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, công tác phòng chống tham nhũng đang được chỉ đạo quyết liệt từ Trung ương đến địa phương và có tác động tích cực, tạo môi trường lành mạnh cho đầu tư, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, được người dân đồng tình ủng hộ. Sự phát triển của Hà Nội trong những năm qua là minh chứng rõ nét.

Khẳng định phòng chống tham nhũng không có vùng cấm, không có ngoại lệ, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh đến công tác điều tra, xét xử, thi hành án; giải quyết dứt điểm các kết luận sau thanh kiểm tra gắn với xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân cố tính chây ỳ không thực hiện. Đồng thời cần có cơ chế minh bạch trong quản lý thu, chi; cải cách hành chính; luân chuyển cán bộ ở những vị trí nhạy cảm để phòng chống tham nhũng vặt.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC