80 triệu USD cải thiện giao thông miền núi

(SGGP). – Ngày 2-12, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước đã ký kết hiệp định vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) 80 triệu USD cho dự án cải tạo đường giao thông tại 6 tỉnh miền núi phía Bắc (gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái và Lào Cai).

Dự án trên có tổng đầu tư 109,6 triệu USD, được dùng để nâng cấp các tuyến đường giao thông ưu tiên dài khoảng 304km tại các địa phương trên, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Dự án cũng góp phần giảm thiểu tác động do biến đổi khí hậu, nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số. Dự án được thực hiện trong 5 năm, từ năm 2012 đến 2017.

B.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn