80 triệu USD cải thiện giao thông miền núi

(SGGP). – Ngày 2-12, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước đã ký kết hiệp định vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) 80 triệu USD cho dự án cải tạo đường giao thông tại 6 tỉnh miền núi phía Bắc (gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái và Lào Cai).

Dự án trên có tổng đầu tư 109,6 triệu USD, được dùng để nâng cấp các tuyến đường giao thông ưu tiên dài khoảng 304km tại các địa phương trên, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Dự án cũng góp phần giảm thiểu tác động do biến đổi khí hậu, nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số. Dự án được thực hiện trong 5 năm, từ năm 2012 đến 2017.

B.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: