92 đơn vị có sai phạm với số tiền hơn 134 tỷ đồng

SGGP
Trong 6 tháng đầu năm 2017, qua thanh tra hành chính tại TPHCM đã phát hiện 92/189 đơn vị có sai phạm về kinh tế với số tiền lên đến hơn 134 tỷ đồng. 
UBND TPHCM vừa có báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2017.
Theo đó, ngành thanh tra TP đã triển khai 17 đoàn thanh tra, kiểm tra trách nhiệm trong việc chấp hành và thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại 21 đơn vị.
Qua thanh tra đã giúp cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế thiếu sót; đồng thời, đề xuất xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân vi phạm.
92 đơn vị có sai phạm với số tiền hơn 134 tỷ đồng ảnh 1  Trong 6 tháng đầu năm 2017, qua thanh tra hành chính đã phát hiện 92/189 đơn vị có sai phạm về kinh tế với số tiền lên đến hơn 134 tỷ đồng. Ảnh minh họa
Cụ thể, qua công tác kiểm tra, giám sát nội bộ; giải quyết tố cáo, khiếu nại và qua hoạt động thanh tra ở TPHCM, chưa phát hiện trường hợp tham nhũng nào. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2017, qua thanh tra hành chính đã phát hiện 92/189 đơn vị có sai phạm về kinh tế với số tiền lên đến hơn 134 tỷ đồng (có 42 cuộc thanh tra năm 2016 chuyển sang).
Cơ quan chức năng TPHCM đã kiến nghị thu hồi hơn 23 tỷ đồng, kiến nghị xử lý khác gần 111 tỷ đồng; đồng thời kiến nghị xử lý hành chính 89 tập thể, 53 cá nhân và chuyển cơ quan điều tra 3 vụ (vụ xây cầu Đồng Điền và tòa nhà của một công ty TNHH thuộc UBND TP; vụ việc tại dự án xây trường mầm non ở quận Bình Tân và vụ việc có hành vi kinh doanh thuốc giả của một doanh nghiệp ở quận 10). 
UBND TP cũng nhìn nhận, công tác tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về phòng chống tham nhũng, lãng phí ở một số cơ quan, đơn vị chưa thường xuyên. Ý thức trách nhiệm, tác phong, thái độ phục vụ của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa tốt, khiến người dân và doanh nghiệp khiếu nại, tố cáo…

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển Bộ Công an điều tra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hà Nội, TPHCM và một số địa phương

Chuyển Bộ Công an điều tra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hà Nội, TPHCM và một số địa phương

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai, trong đó có đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, Tổng Công ty Lâm nghiệp và Tổng Công ty Chè Việt Nam. Trong quá trình thanh tra, TTCP đã chỉ ra nhiều sai phạm liên quan đến việc xử lý sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước tại các tập đoàn, tổng công ty nêu trên.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt nghi phạm truy sát 3 người trong gia đình vợ cũ

Tối 28-9, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giữ Lê Minh Hải (37 tuổi, trú tại TP Hà Tĩnh). Hải là nghi phạm đã đâm 3 người trong gia đình vợ cũ khiến một người tử vong, 2 người bị thương nặng. 

Vụ án