Abbott: Khi công nghệ tiên phong giúp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người

Giữa thời đại 4.0, không thể phủ nhận rằng công nghệ đã mang đến cuộc sống dễ dàng hơn cho rất nhiều người. Một trong số đó, phải kể đến những phát kiến, công nghệ liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Abbott: Khi công nghệ tiên phong giúp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người

Cụ thể như tại Việt Nam, việc ra mắt nhiều đột phá, công nghệ tiên phong của Abbott - công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới - mang ý nghĩa rất lớn, khi đã giúp thay đổi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho rất nhiều người.

Quá tải bệnh nhân, thiếu thiết bị: ngành y tế “khát” công nghệ hiện đại 

Theo báo cáo từ Bệnh viện Đại học Y Dược, hiện bệnh viện đang quá tải cả nội trú lẫn ngoại trú, cấp cứu. Mỗi ngày bệnh viện khám ngoại trú, tư vấn cho khoảng 8.000 - 8.500 lượt bệnh nhân. Về nội trú, BV có 1.000 giường bệnh nhưng lượng bệnh nhân lúc nào cũng vượt lên 104%. Tình trạng quá tải này ở Bệnh viện K là 241%, Bệnh viện Bạch Mai là 151%, Bệnh viện Chợ Rẫy là 151%. Ngoài ra, Hà Nội cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt 18.000 nhân viên y tế hay 20% cơ sở y tế không đáp ứng nhà vệ sinh tiêu chuẩn hoặc có cơ sở vật chất chất lượng kém.

Trong một bối cảnh chung như vậy, đã có nhiều quyết định chính thức được đưa ra ở cấp bộ trưởng, để đặt nền tảng cho khả năng tương tác của các ứng dụng CNTT chăm sóc sức khỏe mà Chính phủ Việt Nam nhắm đến, để tăng cường lực lượng y tế vào năm 2020 và là một trong những ưu tiên hàng đầu cho chuyển đổi công nghệ vào năm 2030.

Abbott: Khi cải tiến đột phá và công nghệ có thể tạo nên những kỳ tích về sức khỏe 

Tại Abbott, trong gần 130 năm qua, các nhà khoa học dành tâm huyết để phát triển các công nghệ giúp thay đổi cuộc sống, giúp hàng triệu người trên thế giới có thể sống cuộc sống trọn vẹn nhờ có sức khỏe tốt, mỗi ngày Abbott đều đang âm thầm tạo nên những kỳ tích về chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.  

Abbott: Khi công nghệ tiên phong giúp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ảnh 1 High Sensitive Troponin-I – Công nghệ xét nghiệm giúp phân tầng nguy cơ trên dân số khoẻ mạnh đối với các biến cố ở tim mạch trong tương lai


Tiên phong trong việc cung cấp các ứng dụng và thiết bị chẩn đoán để hỗ trợ bệnh nhân có thể kể đến xét nghiệm Xét nghiệm Hs Troponin (High Sensitive Troponin-I) giúp thay đổi cách các bác sĩ xác định những người có nguy cơ mắc bệnh tim, vì xét nghiệm chẩn đoán sử dụng một dấu ấn sinh học dành riêng cho tim.  Năm 2019, tại Việt Nam, xét nghiệm này đã được Bộ Y tế chấp thuận để đưa vào danh mục kiểm tra sức khỏe tổng quát, không chỉ dành cho bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh tim.

Một ứng dụng công nghệ hiện đại khác có thể nhắc đến là Giải pháp HIV DBS, một giải pháp độc đáo để giúp xét nghiệm HIV cho người dân tại các khu vực vùng sâu vùng xa, đã được phê duyệt trong hướng dẫn quốc gia về HIV. Tại Việt Nam, Abbott đã bắt đầu hợp tác với Bộ Y tế để đào tạo các phòng thí nghiệm trên khắp miền Bắc Việt Nam và đưa ra giải pháp này để cải thiện quản lý chương trình HIV trên cả nước. 

Thêm một minh chứng khác về việc đưa công nghệ vào chăm sóc sức khỏe là Hệ thống Alinity - Hệ thống hỗ trợ Chuyên gia Chăm sóc Sức khỏe trong các xét nghiệm chẩn đoán sinh hóa, miễn dịch và huyết học với biên bản ghi nhớ được ký với Bộ Y tế của Abbott. 
 

Abbott: Khi công nghệ tiên phong giúp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ảnh 2 Hệ thống xét nghiệm công nghệ cao - Alinity m của Abbott

Hệ thống xét nghiệm Alinity m – Alinity là hệ thống xét nghiệm thế hệ mới của Abbott được thiết kế để đơn giản hóa việc chẩn đoán, nhằm giúp phòng xét nghiệm trả kết quả chính xác. Công nghệ phân tử mới này sẽ giúp theo kịp nhu cầu ngày càng tăng về xét nghiệm bệnh truyền nhiễm. 

Với lĩnh vực dinh dưỡng, Abbott cũng luôn tiên phong mang đến sự cải tiến đột phá về dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và người cao tuổi với sản phẩm Similac bổ sung HMO và Ensure Gold mới với HMB, giúp người Việt Nam tiếp cận các giải pháp chăm sóc sức khỏe cập nhật mới nhất trên thế giới.

Tất cả chúng ta đều đã nhận thức được công nghệ có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Và tại Abbott, các nhà khoa học, các nhân viên Abbott đã không ngừng tìm ra những giải pháp đột phá, tiên tiến nhất, để giúp mỗi người có thể hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn, trọn vẹn hơn.

ĐỨC HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.