Acne GoldStars, sản phẩm liên kết giữa nghiên cứu, sản xuất và thương mại

SGGPO
Lễ ký kết hợp đồng cung cấp nano vàng dạng ngôi sao và công bố sản phẩm Acne GoldStars đã diễn ra vào sáng 31-7, tại Sở KH-CN TPHCM. 

Sản phẩm KH-CN Acne GoldStars

Sản phẩm KH-CN Acne GoldStars

Sản phẩm này dựa trên ứng dụng kết quả nghiên cứu tổng hợp nano vàng dạng ngôi sao từ  đề tài nghiên cứu khoa học: “Nghiên cứu thiết kế tính toán quang phổ cấu trúc nano vàng bằng phương pháp tính toán hóa học lượng tử và so sánh với thực nghiệm chế tạo nano vàng với cấu trúc lưỡng tháp tam giác và ngôi sao bằng phương pháp vi sóng ứng dụng làm chất kháng vi khuẩn hướng tới tạo ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm da” giữa Trung tâm SHTP’s Labs (Khu CNC TPHCM) và Viện KH-CN Tính Toán (Sở KH-CN) triển khai giai đoạn 2017-2019, đã được hội đồng khoa học cấp sở nghiệm thu. 

Acne GoldStars, sản phẩm liên kết giữa nghiên cứu, sản xuất và thương mại ảnh 1

Từ những kết quả nghiên cứu, Công ty Sài Gòn Green Tech và công ty Mediworld Biotechnology đãđặt hàng phát triển sản phẩm kháng viêm da Acne GoldStars, sản phẩm này được Công ty cổ phần hoá chất mỹ phẩm 3C sản xuất dựa trên số công bố 525/20CBMP-Đna cấp ngày 29-6-2020, là sản phẩm KH-CN ra đời trên mô hình liên kết nghiên cứu, sản xuất và thương mại hoá sản phẩm.

Acne GoldStars, sản phẩm liên kết giữa nghiên cứu, sản xuất và thương mại ảnh 2

Công dụng chính của sản phẩm trị mụn Acne GoldStars với công dụng chính: Xử lý các loại mụn với nhiều cấp độ (cấp độ 1, 2, 3, 4, 5, 6) trên da; Kháng viêm tối đa, hạn chế đến mức thấp nhất sẹo xấu để lại trên da, giảm thâm cho da; Không gây đau rát hay kích ứng cho da, rất dịu nhẹ với làn da; Ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có hại, ngăn ngừa mụn tái phát hiệu quả; Giảm bít tắc lỗ chân lông và sừng hóa cổ nang lông; Tái tạo da, không gây khô da, hỗ trợ nuôi dưỡng giúp làn da khỏe mạnh…

Acne GoldStars, sản phẩm liên kết giữa nghiên cứu, sản xuất và thương mại ảnh 3

Dựa trên những kết quả nghiên cứu chế tạo nano vàng dạng ngôi sao trong kháng khuẩn viêm da từ nhiệm vụ KH- CN nói trên, nano vàng được xem là vật liệu có tính tương thích sinh học cao, không gây độc tế bào, an toàn với sức khỏe con người, rất thích hợp ứng dụng trong y sinh. Đồng thời nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra nano vàng có cấu trúc đa nhánh (hoặc dạng sao) có khả năng kháng khuẩn rất tốt, ngay ở nồng độ thấp, thích hợp thay thế chất kháng sinh làm vật liệu kháng khuẩn trong các sản phẩm y sinh, thuốc hoặc các chế phẩm mỹ phẩm.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop trao tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Học trực tuyến là một câu chuyện buồn đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vì thiếu thiết bị. Mong muốn sẻ chia với những hoàn cảnh này, FPT Shop đã trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh qua chương trình “Cùng em học trực tuyến”. 

Thị trường - chính sách

YADEA đột phá với hệ thống đổi pin và công nghệ sạc siêu nhanh

Trong tuần lễ EICMA 2021, thương hiệu xe máy điện YADEA đã giới thiệu đầy đủ các dòng sản phẩm và công nghệ xe điện mới nhất. Trong đó nổi bật công nghệ đổi pin trong 6 giây và sạc siêu nhanh chưa từng có trên xe máy điện, sạc đầy bình 80% chỉ trong vòng 20 phút.