ADB hỗ trợ TPHCM giảm thiểu ô nhiễm không khí

Ngày 25-10, Sở TN-MT TPHCM tổ chức hội thảo “Tham vấn kế hoạch không khí sạch TPHCM”. 

Theo Sở TN-MT TPHCM, nghiên cứu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã chỉ ra rằng, ô nhiễm không khí vẫn đang là thách thức lớn của nhân loại hiện nay, ước tính có khoảng 7 triệu ca tử vong sớm có liên quan đến ô nhiễm không khí trên toàn cầu. 

Để giảm ô nhiễm không khí ở TPHCM, từ năm 2019, ADB đã tài trợ, triển khai dự án “Nâng cao năng lực và hành động để cải thiện chất lượng không khí”.

Dự án tập trung vào các hoạt động chính như tập trung nghiên cứu chất lượng không khí thành phố, xác định các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí... trong các lĩnh vực giao thông, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và xử lý chất thải.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.