Afghanistan: Taliban tấn công đồn cảnh sát, gần 200 người thương vong

SGGP
Ngày 17-10, một kẻ đánh bom liều chết và các tay súng của lực lượng Taliban đã tấn công đồn cảnh sát ở phía Đông TP Gardez, tỉnh Pakita (Afghanistan) làm 41 người chết, 158 người bị thương. 

Lực lượng an ninh Afghanistan. Ảnh: Reuters

Lực lượng an ninh Afghanistan. Ảnh: Reuters

Vụ tấn công xảy ra tại một trung tâm huấn luyện ở đồn cảnh sát trên. Kẻ đánh bom đã kích nổ một chiếc ô tô trước khi một nhóm các tay súng nã đạn vào khu vực huấn luyện. 5 tay súng Taliban đã bị lực lượng cảnh sát tiêu diệt trong vụ tấn công. Tỉnh Paktia giáp với nhiều khu vực bộ lạc của Pakistan, vốn là địa bàn hoạt động của nhiều nhóm phiến quân, trong đó có mạng lưới Haqqani liên quan đến lực lượng Taliban.

Cùng ngày, Taliban cũng tuyên bố gây ra vụ tấn công tương tự tại tỉnh Ghazni làm 30 người chết và 10 người bị thương. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.