Afghanistan: Taliban tấn công đồn cảnh sát, gần 200 người thương vong

SGGP
Ngày 17-10, một kẻ đánh bom liều chết và các tay súng của lực lượng Taliban đã tấn công đồn cảnh sát ở phía Đông TP Gardez, tỉnh Pakita (Afghanistan) làm 41 người chết, 158 người bị thương. 

Lực lượng an ninh Afghanistan. Ảnh: Reuters

Lực lượng an ninh Afghanistan. Ảnh: Reuters

Vụ tấn công xảy ra tại một trung tâm huấn luyện ở đồn cảnh sát trên. Kẻ đánh bom đã kích nổ một chiếc ô tô trước khi một nhóm các tay súng nã đạn vào khu vực huấn luyện. 5 tay súng Taliban đã bị lực lượng cảnh sát tiêu diệt trong vụ tấn công. Tỉnh Paktia giáp với nhiều khu vực bộ lạc của Pakistan, vốn là địa bàn hoạt động của nhiều nhóm phiến quân, trong đó có mạng lưới Haqqani liên quan đến lực lượng Taliban.

Cùng ngày, Taliban cũng tuyên bố gây ra vụ tấn công tương tự tại tỉnh Ghazni làm 30 người chết và 10 người bị thương. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chống bắt cóc, tìm trẻ mất tích bằng Facebook

Chống lại tình trạng bắt cóc trẻ em, tìm kiếm những trẻ em mất tích thông qua kích hoạt chức năng cảnh báo khẩn cấp Amber Alert của Facebook là cách mà lực lượng Cảnh sát Nam Phi (SAPS) sẽ thực hiện từ ngày 6-12.