Afghanistan: Taliban tấn công đồn cảnh sát, gần 200 người thương vong

SGGP
Ngày 17-10, một kẻ đánh bom liều chết và các tay súng của lực lượng Taliban đã tấn công đồn cảnh sát ở phía Đông TP Gardez, tỉnh Pakita (Afghanistan) làm 41 người chết, 158 người bị thương. 

Lực lượng an ninh Afghanistan. Ảnh: Reuters

Lực lượng an ninh Afghanistan. Ảnh: Reuters

Vụ tấn công xảy ra tại một trung tâm huấn luyện ở đồn cảnh sát trên. Kẻ đánh bom đã kích nổ một chiếc ô tô trước khi một nhóm các tay súng nã đạn vào khu vực huấn luyện. 5 tay súng Taliban đã bị lực lượng cảnh sát tiêu diệt trong vụ tấn công. Tỉnh Paktia giáp với nhiều khu vực bộ lạc của Pakistan, vốn là địa bàn hoạt động của nhiều nhóm phiến quân, trong đó có mạng lưới Haqqani liên quan đến lực lượng Taliban.

Cùng ngày, Taliban cũng tuyên bố gây ra vụ tấn công tương tự tại tỉnh Ghazni làm 30 người chết và 10 người bị thương. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu và công bố sắc lệnh động viên một phần trên truyền hình vào ngày 21-9-2022. Ảnh: REUTERS

EU thúc đẩy gói trừng phạt mới đối với Nga

Ngày 21-9, Ngoại trưởng các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí chuẩn bị các lệnh trừng phạt mới đối với Nga và tăng cường hỗ trợ vũ khí cho Ukraine, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh về động viên một phần quân đội.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />