Airspan tìm cách lấp khoảng trống 5G do Huawei để lại ở Anh

SGGP
Doanh nghiệp viễn thông Mỹ Airspan đang tích cực mở rộng hoạt động tại Anh để lấp đầy khoảng trống của Huawei, sau khi Chính phủ Anh quyết định loại bỏ tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc ra khỏi việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạng 5G tại nước này.

Ảnh minh họa: aithority.com

Ảnh minh họa: aithority.com

Theo FT, Airspan có trụ sở tại Boca Raton, bang Florida, Mỹ trước đây đã thực hiện một số dự án về viễn thông cho Chính phủ Anh khi hợp tác với tập đoàn BT của Anh để cung cấp các thiết bị kết nối mạng di động cho các vùng nông thôn của Anh.

Giám đốc điều hành Airspan Eric Stonestrom cho biết, Airspan có kế hoạch tăng gấp đôi lực lượng lao động ở Anh lên hơn 200 kỹ sư vào giữa năm tới và họ sẽ tích cực mở rộng hoạt động kinh doanh để giành được các hợp đồng cung cấp dịch vụ viễn thông tại thị trường Anh, khi chính phủ nước này khuyến khích nhiều nhà thầu nhỏ tham gia vào xây dựng mạng 5G ở Anh. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.