Airspan tìm cách lấp khoảng trống 5G do Huawei để lại ở Anh

SGGP
Doanh nghiệp viễn thông Mỹ Airspan đang tích cực mở rộng hoạt động tại Anh để lấp đầy khoảng trống của Huawei, sau khi Chính phủ Anh quyết định loại bỏ tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc ra khỏi việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạng 5G tại nước này.

Ảnh minh họa: aithority.com

Ảnh minh họa: aithority.com

Theo FT, Airspan có trụ sở tại Boca Raton, bang Florida, Mỹ trước đây đã thực hiện một số dự án về viễn thông cho Chính phủ Anh khi hợp tác với tập đoàn BT của Anh để cung cấp các thiết bị kết nối mạng di động cho các vùng nông thôn của Anh.

Giám đốc điều hành Airspan Eric Stonestrom cho biết, Airspan có kế hoạch tăng gấp đôi lực lượng lao động ở Anh lên hơn 200 kỹ sư vào giữa năm tới và họ sẽ tích cực mở rộng hoạt động kinh doanh để giành được các hợp đồng cung cấp dịch vụ viễn thông tại thị trường Anh, khi chính phủ nước này khuyến khích nhiều nhà thầu nhỏ tham gia vào xây dựng mạng 5G ở Anh. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.