Al Qaeda tại Iraq tuyên bố thánh chiến

Bất chấp lời bày tỏ “hối tiếc” của Giáo hoàng Benedict XVI về phát biểu đối với thế giới Hồi giáo, lực lượng Al Qaeda tại Iraq ngày 18-9 đã tuyên bố thánh chiến chống lại “những người tôn thờ thánh giá”.

Tại thành phố Basra, phía Nam Iraq, 150 người biểu tình đốt hình nộm Giáo hoàng Benedict XVI. Lãnh tụ tinh thần tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei cho rằng lời phát biểu của Giáo hoàng là “Bước mới nhất của cuộc thập tự chinh chống Hồi giáo do Tổng thống Mỹ G.W. Bush khởi xướng”.

Người Hồi giáo tại nhiều nước tiếp tục xuống đường phản đối. Ngày 18-9, Vatican đã phái nhiều đặc phái viên tới các nước Hồi giáo để làm dịu tình hình.

H.Q. (Theo Reuters)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”