“Ấm áp tình người” - chương trình vì trẻ em nghèo

SGGPO
Tối 9-6, Hội Từ thiện và Bảo vệ Quyền trẻ em TP Đà Nẵng phối hợp với Sở VH-TT, Thành Đoàn Đà Nẵng, Đài PT-TH Đà Nẵng, Báo Đà Nẵng và Báo Công an Đà Nẵng tổ chức chương trình gây quỹ từ thiện “Ấm áp tình người”.

Ông Võ Công Trí, hó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng và ông Huỳnh Đức Thơ tặng hoa và trao bảng ghi nhận cho 40 nhà tài trợ

Ông Võ Công Trí, hó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng và ông Huỳnh Đức Thơ tặng hoa và trao bảng ghi nhận cho 40 nhà tài trợ

Chương trình tổ chức nhằm tôn vinh những tấm lòng từ thiện và biểu dương những tấm gương vươn lên trong cuộc sống, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em. Đồng thời, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, chương trình “4 an”, “5 không 3 có” của TP Đà Nẵng. 

“Ấm áp tình người” - chương trình vì trẻ em nghèo ảnh 1 Bà Lê Thị Tám, Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ Quyền trẻ em TP Đà Nẵng
Bà Lê Thị Tám, Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ Quyền trẻ em TP Đà Nẵng cho biết, những việc làm đóng góp cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, gia đình nghèo khó, kém may mắn sẽ được thắp lên trong mỗi trái tim con người Việt Nam, những tấm lòng nhân hậu vẫn luôn gắn bó với Hội. Chương trình là chiếc cầu nối, nơi gặp gỡ, tôn vinh những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp vì người nghèo, người bất hạnh, trẻ em có hoàn cảnh,...
“Ấm áp tình người” - chương trình vì trẻ em nghèo ảnh 2 Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa và ông Phạm Quý trao tặng học bổng cho 20 trẻ em đại diện cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 
Chương trình đã tặng hoa và trao bảng ghi nhận cho 40 nhà tài trợ, nhà hảo tâm. Bên cạnh đó, chương trình còn trao tặng cho 100 suất học bổng với mỗi suất trị giá 2 triệu đồng để động viên các em có hoàn cảnh vươn lên trong học tập.
“Ấm áp tình người” - chương trình vì trẻ em nghèo ảnh 3 Trao tặng “mái ấm tình người” cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Một trong những hoạt động ý nghĩa của Hội Từ thiện và Bảo vệ Quyền trẻ em TP Đà Nẵng là chương trình Mái ấm tình thương, xây dựng nhà cho các hộ nghèo có trẻ em do các doanh nghiệp tài trợ. Tại đây, có 10 hộ gia đình được nhận hỗ trợ từ chương trình. Kết thúc chương trình, tổng số tiền được tài trợ là hơn 10,6 tỷ đồng.
Trước đó, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội tuổi thơ” năm 2019. Đây là chương trình được tổ chức lần thứ 3 dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn nhằm thực hiện ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”. Trong chương trình, 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ một suất quà, mỗi suất trị giá 250.000 đồng. 

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, những năm qua, công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em của các cấp chính quyền, gia đình, nhà trường, cộng đồng xã hội có sự chuyển biến rõ rệt. Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố đã xây dựng được nhiều chương trình có hiệu quả, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

“TP Đà Nẵng sẽ có những chính sách phù hợp dành nhiều sự quan tâm cho trẻ em tạo điều kiện tốt nhất để các em được phát triển toàn diện về vật chất và tinh thần, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội và xây dựng thành phố trở thành nơi sống an toàn hành phúc cho trẻ em”, ông Chinh chia sẻ.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khốn khổ vì chung cư thu nhập thấp thấm dột, chập điện

Khốn khổ vì chung cư thu nhập thấp thấm dột, chập điện

Góp tiền dành dụm cả đời để mua nhà, nhưng nhà ở chưa được bao lâu thì những cư dân tầng 12, tòa nhà E1, E2 Dự án chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (phường Hòa khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) than khổ với nhiều vấn đề phát sinh.

Tin tức - Sự kiện

Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương công tác bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân

Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương công tác bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân

Ngay khi báo chí phản ánh tình trạng xuống cấp nghiêm trọng tại tầng 12, khu E1 & E2 Dự án khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (phường Hòa khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) do Công ty CP Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước làm chủ đầu tư, ngày 20-11, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã trực tiếp kiểm tra hiện trường và yêu cầu khẩn trương thực thi công tác bảo đảm an toàn cho người dân tại khu vực.

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Các em học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt (Đà Nẵng) đang tham gia chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony"

Học sinh THCS tham gia sáng tạo cùng công nghệ cảm biến MESH

Ngày 16-11, 24 học sinh đến từ trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã có buổi ngoại khóa đầy sáng tạo và cực kỳ lý thú trong chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” với chủ đề công nghệ cảm biến MESH. 

Viết về Đà nẵng