Những cánh chim không mỏi - NSƯT Minh Phụng

Ấm nồng tình nghệ sĩ

Tối 27-12, tại rạp hát Hưng Đạo, Đài Truyền hình TPHCM đã tổ chức chương trình Những cánh chim không mỏi, giới thiệu NSƯT Minh Phụng (ảnh). NSƯT Minh Phụng sinh ra và lớn lên trên quê hương Mỹ Tho, Tiền Giang.

Anh đến với nghệ thuật từ năm 15 tuổi và vai diễn đầu tiên là nhà sư trong vở “Bến tang thương”. Sau 40 năm, NSƯT Minh Phụng có khá nhiều vai diễn được công chúng mộ điệu nhớ mãi như: Tần Lĩnh Sơn (Đêm lạnh chùa hoang), Ngô Phù Sai (Tây Thi), Lộc (Con cò trắng), Trần Dinh (Gánh cỏ sông Hàn)…

Chương trình diễn ra khá cảm động, ấm nồng tình nghệ sĩ. Trong đêm diễn này, NSƯT Minh Phụng đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm thay lời tri ân của mình gởi đến các thầy thuốc, bác sĩ – những người đã tận tâm cứu chữa, giúp anh vượt qua cơn bạo bệnh vừa qua.

Dù sức khỏe mới bình phục nhưng NSƯT Minh Phụng đã cố gắng tập luyện rất nhiều cùng các đồng nghiệp: NSƯT Bạch Tuyết, Lệ Thủy, Thanh Kim Huệ, Trọng Hữu, Thanh Tuấn… để có được những trích đoạn, ca cổ hay: Hàn Mặc Tử, Mùa thu lá bay, Xin một lần yêu nhau, Lời ru, Liên khúc nghèo, Trả lại tình xưa…

V.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Kỳ Anh thương người thành phố  qua những bức ảnh nghệ thuật

Tấm lòng của Kỳ Anh

Trời tối, đèn đường hắt bóng vàng vọt hiu hắt, phố xá thênh thang, chú Ninh và vợ vẫn ngồi bệt bên vỉa hè cùng con gái. “Chú thương bả lắm, bả chịu cực nuôi con gái bệnh mấy chục năm, giờ còn một chân chú phải ráng”, chú Ninh nói với bạn trẻ Nguyễn Kỳ Anh, người vừa xin phép chú để được chụp vài tấm hình. 

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.