Ấn Độ: Nông dân tự tử tập thể

Báo The Independent cho biết thời gian qua đã có tới gần 1.500 chủ trang trại ở Ấn Độ tự tử tập thể tại bang Chattisgarh. Theo các nông dân trong vùng, hạn hán kéo dài gây tổn thất mùa màng, thất thu là nguyên nhân của sự tuyệt vọng này.

Một quan chức của hiệp hội nông nghiệp Ấn Độ cũng thừa nhận tình trạng những người làm nông nghiệp tự tử đang tăng cao và tăng rất nhanh ở nước này. Nông dân thường vay vốn để làm ăn, mua hạt giống. Nhưng khi mùa màng thất bát, họ chẳng thu được gì, ngoài một đống nợ khổng lồ kèm tiền lãi. Nợ không thể trả, vụ mùa sau cũng không chắc, họ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài…tự kết liễu đời mình.

H.Tr

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.