Ấn Độ tạm ngưng chia sẻ vaccine với COVAX

SGGP
Theo Hãng tin Economic Times, Ấn Độ quyết định không chia sẻ vaccine Covid-19 thông qua cơ chế COVAX do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh Vaccine Gavi đứng đầu đến khi hoàn tất tiêm chủng tất cả người trưởng thành ở nước này. 

Với năng lực sản xuất 1,5 tỷ liều mỗi năm, Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) là nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới và cũng là nhà cung cấp chính cho COVAX. Ấn Độ tạm thời đình chỉ tất cả lô vaccine Covid-19 do SII sản xuất từ cuối tháng 4 năm nay do tình hình lây nhiễm trong nước tăng mạnh. 

Giám đốc điều hành SII Adar Poonawalla cho biết, SII tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất vaccine Covid-19 và hy vọng sớm nối lại việc cung cấp vaccine cho COVAX và các quốc gia khác vào cuối năm 2021. Tính đến ngày 10-9, Ấn Độ đã tiêm tổng cộng 723,78 triệu liều vaccine Covid-19, trong đó có 172 triệu liều được sử dụng để tiêm mũi thứ 2 cho người dân.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />