Ấn Độ tạm ngưng chia sẻ vaccine với COVAX

SGGP
Theo Hãng tin Economic Times, Ấn Độ quyết định không chia sẻ vaccine Covid-19 thông qua cơ chế COVAX do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh Vaccine Gavi đứng đầu đến khi hoàn tất tiêm chủng tất cả người trưởng thành ở nước này. 

Với năng lực sản xuất 1,5 tỷ liều mỗi năm, Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) là nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới và cũng là nhà cung cấp chính cho COVAX. Ấn Độ tạm thời đình chỉ tất cả lô vaccine Covid-19 do SII sản xuất từ cuối tháng 4 năm nay do tình hình lây nhiễm trong nước tăng mạnh. 

Giám đốc điều hành SII Adar Poonawalla cho biết, SII tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất vaccine Covid-19 và hy vọng sớm nối lại việc cung cấp vaccine cho COVAX và các quốc gia khác vào cuối năm 2021. Tính đến ngày 10-9, Ấn Độ đã tiêm tổng cộng 723,78 triệu liều vaccine Covid-19, trong đó có 172 triệu liều được sử dụng để tiêm mũi thứ 2 cho người dân.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />