An toàn thực phẩm dịp tết

(SGGP).- Ngày 23-2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, theo thông tin từ hệ thống trực an toàn thực phẩm (63/63 tỉnh/thành phố, 5 viện khu vực trên toàn quốc) và trên phương tiện thông tin đại chúng, tính tới 12 giờ ngày 23-2, trên toàn quốc chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, các địa phương vẫn đang duy trì công tác trực tết đảm bảo an toàn thực phẩm sau tết và mùa lễ hội.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các viện khu vực, chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương để theo dõi, nắm thông tin và xử lý kịp thời trong trường hợp có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

TẤN HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).