“ATM” khẩu trang miễn phí

SGGPO

Ngày 6-8, chủ nhân "ATM" gạo Hoàng Tuấn Anh, người từng giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được nhận gạo miễn phí trong đợt dịch đầu tiên, đã cho ra mắt mô hình "ATM" khẩu trang trong đợt dịch thứ hai này để cho tất cả mọi người ai cần thì đến lấy miễn phí tại 204B Vườn Lài, quận Tân Phú, TPHCM.

"ATM" khẩu trang này hoạt động tương tự "ATM" gạo. Máy nhận diện khuôn mặt và có người vận hành bên trong. Khi ấn nút, khẩu trang chạy ra và đến tay người nhận.
'ATM' khẩu trang miễn phí ảnh 1 Thao tác đơn giản tại máy và sau đó nhận được khẩu trang. Ảnh: PHONG LAM
'ATM' khẩu trang miễn phí ảnh 2 Bất kỳ ai có nhu cầu đều được nhận khẩu trang miễn phí. Ảnh: PHONG LAM
'ATM' khẩu trang miễn phí ảnh 3 Các em nhỏ cũng tới nhận khẩu trang. Ảnh: PHONG LAM

Loại khẩu trang ở máy "ATM" này khi được phát ra là mẫu khẩu trang có thời gian sử dụng kéo dài từ 3 – 5 ngày thì tặng 3 chiếc, còn khẩu trang giặt được 30 lần thì tặng 1 chiếc.

Hoàng Tuấn Anh chia sẻ: “Tôi mong muốn tất cả mọi người đều có khẩu trang để đeo nhằm phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Hiện tại, máy "ATM" khẩu trang này đáp ứng 10.000 chiếc cho nhu cầu của mọi người”.

'ATM' khẩu trang miễn phí ảnh 4 Máy "ATM" khẩu trang đặt tại địa chỉ 204B Vườn Lài, quận Tân Phú, TPHCM. Ảnh: PHONG LAM

“Trong tình hình dịch bệnh mà có được những chiếc khẩu trang miễn phí từ máy "ATM" khẩu trang thật đáng quý, ý nghĩa biết bao. Tất cả chúng ta sẽ an tâm phòng chống dịch bệnh hơn”, ông Thái Trường Tâm, người dân quận Tân Phú bày tỏ.

'ATM' khẩu trang miễn phí ảnh 5 Người dân xếp hàng và đứng giãn cách xa 2m để nhận khẩu trang. Ảnh: PHONG LAM
'ATM' khẩu trang miễn phí ảnh 6 Đeo khẩu trang để an tâm phòng chống dịch. Ảnh: PHONG LAM
'ATM' khẩu trang miễn phí ảnh 7 Những chiếc khẩu trang đầy ý nghĩa trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Ảnh: PHONG LAM

"ATM" khẩu trang được hoạt động từ 10 giờ sáng đến 16 giờ chiều vào thứ năm hàng tuần.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: