Australia, Nhật Bản thay đổi kế hoạch chào năm mới

SGGP
Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng nhanh, đặc biệt là sự xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2, do đó Australia đã điều chỉnh kế hoạch đón năm mới. 

Cầu cảng Sydney. Ảnh: Australian Traveller

Cầu cảng Sydney. Ảnh: Australian Traveller

Ngày 28-12, Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian đã công bố một số biện pháp hạn chế trong lễ chào đón năm mới 2021.

Theo đó, tại cầu cảng Sydney sẽ không được tổ chức bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa 31-12 như mọi năm. Thay vào đó, màn bắn pháo hoa truyền thống - vốn thu hút hàng trăm ngàn người xem sẽ được truyền hình trực tiếp hoặc phát trên Internet. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, màn bắn pháo hoa đón chào năm mới ở Sydney vắng bóng khách tham quan.

Tại Nhật Bản, không khí đón chào năm mới cũng khá trầm lắng do tác động của đại dịch Covid-19. Các đền thờ - vốn được coi là địa điểm linh thiêng được hàng triệu người lui tới vào dịp năm mới để cầu bình an, đã lên phương án hạn chế đám đông. Lễ hội chào đón năm mới tại giao lộ nổi tiếng Shibuya, quận Shibuya, Tokyo cũng bị hủy bỏ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.