Australia, Nhật Bản thay đổi kế hoạch chào năm mới

SGGP
Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng nhanh, đặc biệt là sự xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2, do đó Australia đã điều chỉnh kế hoạch đón năm mới. 

Cầu cảng Sydney. Ảnh: Australian Traveller

Cầu cảng Sydney. Ảnh: Australian Traveller

Ngày 28-12, Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian đã công bố một số biện pháp hạn chế trong lễ chào đón năm mới 2021.

Theo đó, tại cầu cảng Sydney sẽ không được tổ chức bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa 31-12 như mọi năm. Thay vào đó, màn bắn pháo hoa truyền thống - vốn thu hút hàng trăm ngàn người xem sẽ được truyền hình trực tiếp hoặc phát trên Internet. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, màn bắn pháo hoa đón chào năm mới ở Sydney vắng bóng khách tham quan.

Tại Nhật Bản, không khí đón chào năm mới cũng khá trầm lắng do tác động của đại dịch Covid-19. Các đền thờ - vốn được coi là địa điểm linh thiêng được hàng triệu người lui tới vào dịp năm mới để cầu bình an, đã lên phương án hạn chế đám đông. Lễ hội chào đón năm mới tại giao lộ nổi tiếng Shibuya, quận Shibuya, Tokyo cũng bị hủy bỏ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.