Australia, Nhật Bản thay đổi kế hoạch chào năm mới

SGGP
Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng nhanh, đặc biệt là sự xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2, do đó Australia đã điều chỉnh kế hoạch đón năm mới. 

Cầu cảng Sydney. Ảnh: Australian Traveller

Cầu cảng Sydney. Ảnh: Australian Traveller

Ngày 28-12, Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian đã công bố một số biện pháp hạn chế trong lễ chào đón năm mới 2021.

Theo đó, tại cầu cảng Sydney sẽ không được tổ chức bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa 31-12 như mọi năm. Thay vào đó, màn bắn pháo hoa truyền thống - vốn thu hút hàng trăm ngàn người xem sẽ được truyền hình trực tiếp hoặc phát trên Internet. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, màn bắn pháo hoa đón chào năm mới ở Sydney vắng bóng khách tham quan.

Tại Nhật Bản, không khí đón chào năm mới cũng khá trầm lắng do tác động của đại dịch Covid-19. Các đền thờ - vốn được coi là địa điểm linh thiêng được hàng triệu người lui tới vào dịp năm mới để cầu bình an, đã lên phương án hạn chế đám đông. Lễ hội chào đón năm mới tại giao lộ nổi tiếng Shibuya, quận Shibuya, Tokyo cũng bị hủy bỏ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.