Australia: Xem xét nâng trần nhập cư, tăng nguồn cung lao động

SGGP
Chính phủ Australia đang xem xét nâng số lượng người nhập cư hàng năm nhằm tăng cường nguồn cung lao động cho thị trường trong nước hiện lâm vào tình trạng khủng hoảng nhân lực. 

Kế hoạch cụ thể sẽ được Canberra công bố trong báo cáo ngân sách liên bang vào tháng 10-2022. Một số nguồn tin nội bộ cho biết, dự kiến có thêm 40.000 lao động nước ngoài tay nghề cao được phép nhập cư vào Australia mỗi năm, nâng hạn mức trần nhập cư lên gần 200.000 người/năm.

Đề xuất trên nhận được nhiều sự hoan nghênh từ các nhà chính trị và doanh nghiệp, trong bối cảnh hầu hết các ngành nghề kinh tế của Australia đang thiếu hụt nhân công, dẫn đến tình trạng nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm thời gian hoạt động, thậm chí đóng cửa. Do ảnh hưởng của Covid-19, số lượng người nhập cư vào Australia trong 3 năm gần đây liên tục giảm, dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng trên diện rộng.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />