Axie Infinity bị hack hơn 600 triệu USD

SGGPO
Trong những ngày qua, Ronin Network (hệ thống chuỗi các khối dựa trên blockchain) của tựa game Axie Infinity ghi nhận đã bị hacker tấn công, 173.600 Ethereum và 25,5 triệu USD đã bị rút khỏi Ronin thông qua 2 giao dịch.

Axie Infinity đã có những thành công lớn với game blockchain

Axie Infinity đã có những thành công lớn với game blockchain

Mỗi Ethereum đang có giá thị trường là 3.420 USD, tổng số tiền mã hóa mà hacker cưỡng đoạt từ hệ thống của Ronin là khoảng 625 triệu USD, đây là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong lịch sử ngành tiền mã hóa.

Với những người chơi Axie Infinity, hiện họ không thể rút hoặc gửi tiền vào Ronin Network. Sky Mavis hiện đưa ra cam kết các khoản tiền bị lấy cắp sẽ được hoàn trả hoặc thu hồi. Đồng thời, cũng sẽ làm việc với các cơ quan chính phủ khác nhau để gỉai quyết các vấn đề.

Axie Infinity là thành quả của Sky Mavis - studio game blockchain của Startup do CEO Nguyễn Thành Trung (SN 1992) cùng 4 người khác đồng sáng lập, đã tạo nên tên tuổi lớn trong ngành game blockchain trên thế giới trong thời gian qua. 

Axie Infinity là tựa game Blockchain do studio Sky Mavis phát triển. Sky Mavis có khoảng 90 nhân viên với ít nhất 60 người trong số đó làm việc ở văn phòng tại Việt Nam.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

OPPO Việt Nam hé lộ Reno8 Pro 5G

Thiết kế cũng là điểm nhấn để Reno8 Pro trở thành chiếc Reno8 Pro với khung viền sáng bóng được chế tác bằng 8 quy trình cấp độ nanomet khác nhau, cho tổng thể bền bỉ, diện mạo chinh phục ngay từ cái nhìn đầu tiên... và nhiểu tính năng đáng giá khác.

Thị trường - chính sách

Intel tổ chức triển lãm IT và gaming

Sự kiện triển lãm IT và gaming INTEL TECH CAMP lần đầu tiên do Intel tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc với sự góp mặt của hơn 21 nhãn hàng công nghệ và 11 đại lý tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM.