Bắc Tây Nguyên: Cầu bị cuốn trôi, 3 thôn bị cô lập, đã có người chết

SGGPO

Cây cầu Đắk Pne (xã Đắk Pne, huyện Kon Rẫy) dài khoảng 70m, nối từ xã ra huyện Kon Rẫy đã bị cuốn trôi. Đây là con độc đạo nên việc cây cầu bị mưa bão cuốn bay đã cô lập 3 thôn với 438 hộ, 1466 nhân khẩu.

Chiều 28-10, ông Võ Văn Lương, Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) cho biết, mưa bão đã cuốn trôi cầu khiến 3 thôn bị cô lập.
Bắc Tây Nguyên: Cầu bị cuốn trôi, 3 thôn bị cô lập, đã có người chết  ảnh 1 Cột điện ở Gia  Lai bị ngã

Từ hôm qua đến nay, trên địa bàn xảy ra mưa rất to. Đến khoảng 10 giờ 30 phút sáng nay, cây cầu Đắk Pne (xã Đắk Pne, huyện Kon Rẫy) dài khoảng 70m, nối từ xã ra huyện Kon Rẫy đã bị cuốn trôi.

Theo ông Lương, đây là con độc đạo nên việc cây cầu bị mưa bão cuốn bay đã cô lập 3 thôn với 438 hộ, 1466 nhân khẩu. Huyện đã cho lực lượng cảnh báo người dân không qua khu vực này để đảm bảo an toàn.

Ông Lương cũng cho biết, mưa lũ cũng vừa cuốn trôi cầu treo thôn 11, xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy khiến việc đi lại gặp khó. Người dân bây giờ muốn vào thôn phải đi vòng qua xã Tân Lập với chiều dài khoảng 10km. Ngoài ra, huyện đã di dời 82 hộ dân ở các xã Đắk Ruồng, Đắk Côi, thị trấn Rve có nguy cơ bị sạt lở đến vùng an toàn
Bắc Tây Nguyên: Cầu bị cuốn trôi, 3 thôn bị cô lập, đã có người chết  ảnh 2 Cây ngã đổ đè lên mái nhà của một điểm trường ở Gia Lai

Ngoài ra, ghi nhận tại các huyện Đắk Tô, Ngọc Hồi, (tỉnh Kon Tum)  từ sáng đến chiều cùng ngày cũng đã xuất hiện mưa kèm gió lớn. Một số tuyến đường bị sạt lở.

Bắc Tây Nguyên: Cầu bị cuốn trôi, 3 thôn bị cô lập, đã có người chết  ảnh 3 Cầu treo Đắk Pne bị cuốn bay

Tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, đến nay trời vẫn mưa. Những đợt gió thổi rít liên hồi. Trên địa bàn cũng đã có người chết. Nạn nhân là Puih Pyal (32 tuổi, trú tại làng Lang, phường Chi Lăng, TP Pleiku). Sự việc diễn ra vào khoảng 9 giờ 20 phút ngày 28-10 tại khu vực ngã tư đường Lê Thị Riêng - Nguyễn Viết Xuân (thuộc phường Hội Phú, TP Pleiku).

Theo ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch UBND TP Pleiku, thời điểm trên, trời mưa to, gió lớn. Nạn nhân ngồi dưới cây sầu riêng. Tuy nhiên cây sầu siêng bị gió giật đã kéo theo sợi dây đang bắc ngang qua cây, đồng thời kéo luôn tấm đanh chằng trên mái nhà. Hậu quả tấm đanh rớt xuống rơi trúng đầu. Nạn nhân được đưa đi bệnh viện nhưng tử vong trong chiều cùng ngày.

Bà Y Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum, khoảng 13 giờ 45 phút, tại khu vực đèo Lò Xo (xã Đắk Man, huyện Đắk Glei) xảy ra vụ sạt lở đất đồi làm lấp 1 đoạn đường. Con đường này là con đường độc đạo đi xuống tỉnh Quảng Nam nên việc sạt lở đã làm giao thông gián đoạn, không thể đi lại được. Huyện đang huy động lực lượng để khơi thông, phục vụ cho việc đi lại.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn