Bốn con tem in năm 1918

Bán được giá kỷ lục: 2,97 triệu USD

Bốn con tem giá 2,97 triệu USD.

Công ty bán đấu giá Robert A. Siegel của Mỹ vừa nhận được một món hời lớn khi bán một bộ bốn con tem 24 cent của Mỹ với giá kỷ lục 2,97 triệu USD.

Đây là loại tem hàng không đầu tiên của Mỹ có in hình chiếc máy bay Curtis JN-4, được gọi với cái tên thân mật là Jenny, và lưu hành tại Mỹ từ năm 1918.

Điều đặc biệt khiến nó trở nên đắt giá là Jenny lại bị in lộn ngược trong một tập 100 con tem được bán vào thời điểm trên. Trong 100 con tem này, chỉ có một bộ bốn con tem trên là có số seri ở ngoài lề.

Chủ tịch công ty trên, ông Scott Trepel, kết luận: bốn con tem "Jenny lộn ngược" này thần kỳ ở chỗ chúng bị in lỗi và có số seri.

Theo Dịch vụ bưu điện Mỹ, bộ tem Jenny lộn ngược năm 1918 được coi là bộ tem nổi tiếng nhất thế giới.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Beauty and the Beast phiên bản 2017

Phiên bản mới Beauty and the Beast trên Disney+

Phim hoạt hình kinh điển của Disney, Beauty and the Beast (Người đẹp và Quái vật), đang được chuyển thể thành loạt phim ca nhạc người thật đóng, dài 8 tập, phát trên kênh trực  tuyến Disney+.

Phim

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật