Báo Phụ nữ TP kỷ niệm 41 năm thành lập

(SGGP).- Tối 15-5, tại KCX Tân Thuận quận 7, Báo Phụ nữ TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày thành lập báo.

Ngày 19-5-1975, đúng vào dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Báo Phụ nữ Sài Gòn ra đời (tiền thân của Báo Phụ nữ TPHCM ngày nay) ra đời, phục vụ hơn 50% dân số của xã hội là các tầng lớp phụ nữ.

Bà Lê Huyền Ái Mỹ, Tổng biên tập báo, đã khẳng định: tờ báo của giới nữ thuộc tổ chức Hội LHPN TPHCM luôn đi đúng tôn chỉ mục đích của mình, thực hiện lời căn dặn của Người trong bản Di chúc “Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên. Đó là cuộc cách mạng đưa đến quyền bình đẳng thật sự cho phụ nữ”. Ở tuổi 41, Báo Phụ nữ sẽ và vẫn tiếp tục chủ động đặt mình trong tâm thế vừa nhiều thử thách vừa lắm cơ hội của diễn biến tình hình trong và ngoài nước hiện nay để phụng sự tốt nhất cho bạn đọc - Người bạn đường tin cậy của tờ báo.

Dịp này, Báo Phụ nữ TP đã phối hợp với các đơn vị và văn nghệ sĩ TP thực hiện chương trình Khúc hát nghĩa tình phục vụ cho gần 3.000 công nhân lao động Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7. Đây là hoạt động nằm trong chương trình truyền thống “Hát và đưa báo đến công nhân” và tặng quà, khám chữa bệnh, tư vấn tâm lý… công nhân đã được báo thực hiện liên tục 10 năm qua.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: