Bão Rammasun sẽ không vào biển Đông

Theo nhận định của các chuyên gia nghiên cứu khí tượng thủy văn trong nước và các cơ quan dự báo khí tượng nước ngoài, nhiều khả năng cơn bão mạnh cấp 13 mang tên Rammasun sẽ không đi vào biển Đông. Đây là một thông tin đáng mừng bởi nếu cơn bão này đi vào biển Đông, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng lớn đến nước ta.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết: Mặc dù cơn bão này sẽ không di chuyển theo hướng vào biển Đông, nhưng các nhà nghiên cứu vẫn cảnh báo: cơn bão có tác động hút gió nên gió mùa Tây-Nam sẽ hoạt động khá mạnh, lại kết hợp với đợt không khí lạnh sẽ tràn về vào đêm 9-5 nên trong những ngày tới, thời tiết xấu sẽ xảy ra tại khu vực Nam bộ, Tây Nguyên, Nam biển Đông.

Sự kiện thay đổi nóng lạnh bất thường này dễ gây ra tình trạng mưa lớn, dông lốc và sét, vì vậy người dân cần hết sức đề phòng. Đặc biệt, các tàu đánh bắt xa bờ cần theo dõi chặt chẽ sự thay đổi bất thường của thời tiết để vào nơi trú ẩn an toàn. 

T. Cường - L. Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn