Bão Soudelor đổ bộ vào Trung Quốc, ít nhất 8 người chết

Ngày 9-8, hãng Reuters đưa tin bão Soudelor đổ bộ vào Trung Quốc đã làm ít nhất 8 người chết. Sau khi quét qua lãnh thổ Đài Loan làm 6 người thiệt mạng, bão Soudelor đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến tối ngày 8-8 trước khi hướng sang tỉnh Chiết Giang và Giang Tây ngày 9-8.

Bão Soudelor đổ bộ vào đất liền mang theo mưa to, gió lớn nên đã xảy ra lũ và lở đất ở nhiều nơi. Số nạn nhân thiệt mạng đều nằm ở TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Quân đội đã được điều động để tìm kiếm nạn nhân, tham gia công tác cứu hộ.

Trong khi đó, hơn 163.000 người ở tỉnh Phúc Kiến phải sơ tán, hơn 2 triệu người phải sống trong cảnh mất điện. Ngoài ra, hơn 530 chuyến bay bị hủy bỏ, 190 tàu cao tốc tạm thời bị cấm hoạt động.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.