“Bảo tàng ít béo”

* “Bảo tàng ít béo” là tên cuộc triển lãm tác phẩm mới của họa sĩ Hoàng Dương Cầm (ảnh) tại Gallery Quỳnh, 23 Lý Tự Trọng quận 1, bắt đầu từ 15-9. Giới thiệu 12 bức ảnh kỹ thuật số chụp tại Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan ở New York, kết hợp nghệ thuật đồ họa vi tính, tác giả đã đưa vào những biểu tượng văn hóa Việt Nam và hình ảnh của mình như cách đặt vấn đề của một nghệ sĩ trẻ về văn hóa, nghệ thuật đương đại. (K.Ư.).

* Bộ VHTT vừa ban hành Thông tư số 69/2006/TT-BVHTT
hướng dẫn về kinh doanh vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử. Theo đó, cơ sở lưu trú du lịch được xếp hạng sao hoặc cao cấp kinh doanh vũ trường, karaoke không phải xin phép kinh doanh. Người điều hành trực tiếp tại phòng khiêu vũ phải có trình độ trung cấp chuyên ngành VHTT trở lên. Nơi khiêu vũ-karaoke phải cách cổng trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, di tích, cơ quan nhà nước từ 200m trở lên. Ngoài ra, kinh doanh karaoke trong khu dân cư phải có sự đồng ý của các hộ liền kề. (N.C)

* 71 tác phẩm, gồm đủ thể loại sơn dầu, màu nước, lụa, khắc gỗ, tổng hợp… của 16 họa sĩ Cà Mau
đang trưng bày tại 218A Pasteur, quận 3. Với những bức tranh đẹp về phong cảnh, chân dung, các tác giả bộc lộ nét vẽ riêng ấm áp tình cảm của những cây cọ vùng đất Mũi. Triển lãm kết thúc ngày 15-9. (Y.N.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt “Nhật ký chú bé nhút nhát” cùng lúc với thế giới

Cùng thời điểm phát hành với Anh và Mỹ, tập 15 của bộ truyện Nhật ký chú bé nhút nhát (tựa tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid) sẽ được ra mắt độc giả Việt Nam vào ngày 27-10 tới tại hệ thống Nhà sách Phương Nam trên cả nước.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.