Bắt cóc 20 người trên xe khách tại Ukraine

SGGP
Một người đàn ông có vũ trang đã khống chế tài xế lái xe buýt và giữ 20 người làm con tin ở Tây Bắc Ukraine ngày 21-7.

Cảnh sát nỗ lực tiếp cận đối tượng. Ảnh: Reuters/TTXVN

Cảnh sát nỗ lực tiếp cận đối tượng. Ảnh: Reuters/TTXVN

Theo cảnh sát Ukraine, họ đã phong tỏa trung tâm Lutsk, một thành phố cách thủ đô Kiev 400km về phía Tây. Kẻ tấn công có mang theo chất nổ.

Người này đã tự gọi cảnh sát vào lúc 9 giờ 25 phút (7 giờ 25 phút giờ GMT) sau khi kiểm soát xe buýt và tự giới thiệu mình là Maksim Plokhoy. Theo Bộ Nội vụ Ukraine, trên mạng có một cuốn sách có chữ ký của Maksim Plokhoy với tựa đề Triết lý của một tên tội phạm, mô tả sự từng trải của người đàn ông trong tù.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Công nghệ biến CO2 thành nhiên liệu sản xuất

Trong phòng thí nghiệm công nghệ sinh học LanzaTech ở ngoại ô Chicago, bang Illinois, Mỹ, là hình ảnh hàng chục thùng thủy tinh đang sủi bọt, bên trong có một chất lỏng màu be. Hỗn hợp này bao gồm hàng tỷ vi khuẩn chuyên dùng để ăn những khí gây ô nhiễm. Đây được xem là bước đầu tiên trong hệ thống tái chế chuyển đổi khí gây hiệu ứng nhà kính thành các sản phẩm có thể sử dụng được.