Bắt cóc 20 người trên xe khách tại Ukraine

SGGP
Một người đàn ông có vũ trang đã khống chế tài xế lái xe buýt và giữ 20 người làm con tin ở Tây Bắc Ukraine ngày 21-7.

Cảnh sát nỗ lực tiếp cận đối tượng. Ảnh: Reuters/TTXVN

Cảnh sát nỗ lực tiếp cận đối tượng. Ảnh: Reuters/TTXVN

Theo cảnh sát Ukraine, họ đã phong tỏa trung tâm Lutsk, một thành phố cách thủ đô Kiev 400km về phía Tây. Kẻ tấn công có mang theo chất nổ.

Người này đã tự gọi cảnh sát vào lúc 9 giờ 25 phút (7 giờ 25 phút giờ GMT) sau khi kiểm soát xe buýt và tự giới thiệu mình là Maksim Plokhoy. Theo Bộ Nội vụ Ukraine, trên mạng có một cuốn sách có chữ ký của Maksim Plokhoy với tựa đề Triết lý của một tên tội phạm, mô tả sự từng trải của người đàn ông trong tù.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.