Bắt cóc 20 người trên xe khách tại Ukraine

SGGP
Một người đàn ông có vũ trang đã khống chế tài xế lái xe buýt và giữ 20 người làm con tin ở Tây Bắc Ukraine ngày 21-7.

Cảnh sát nỗ lực tiếp cận đối tượng. Ảnh: Reuters/TTXVN

Cảnh sát nỗ lực tiếp cận đối tượng. Ảnh: Reuters/TTXVN

Theo cảnh sát Ukraine, họ đã phong tỏa trung tâm Lutsk, một thành phố cách thủ đô Kiev 400km về phía Tây. Kẻ tấn công có mang theo chất nổ.

Người này đã tự gọi cảnh sát vào lúc 9 giờ 25 phút (7 giờ 25 phút giờ GMT) sau khi kiểm soát xe buýt và tự giới thiệu mình là Maksim Plokhoy. Theo Bộ Nội vụ Ukraine, trên mạng có một cuốn sách có chữ ký của Maksim Plokhoy với tựa đề Triết lý của một tên tội phạm, mô tả sự từng trải của người đàn ông trong tù.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Marco Rubio nằm trong số 11 quan chức Mỹ bị Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt. Ảnh: Reuters

Trung Quốc áp đặt trừng phạt quan chức Mỹ

Reuters ngày 10-8 đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức của Trung Quốc và Đặc khu hành chính Hồng Công vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nút gọi thang máy hồng ngoại

Hiện nay, khi số ca mắc Covid-19 toàn cầu vượt quá 20 triệu người, nhiều người lo ngại về việc lây nhiễm virus, nhất là việc lây lan qua các nút bấm trong thang máy.