Bầu cử Quốc hội Singapore: Đảng PAP cầm quyền thắng áp đảo

SGGP
Theo Channel News Asia, đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền tại Singapore đã chiến thắng áp đảo trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 10-7 với việc giành được 83/93 ghế nghị sĩ trong Quốc hội khóa mới.

Người dân Singapore xếp hàng đi bỏ phiếu. Ảnh: Nikkei Asian Review

Người dân Singapore xếp hàng đi bỏ phiếu. Ảnh: Nikkei Asian Review

Đảng Công nhân (WP) chỉ giành được 10 ghế và tiếp tục là đảng đối lập duy nhất có ghế trong Quốc hội. Mặc dù giành số ghế cao nhưng tỷ lệ phiếu bầu của PAP năm nay chỉ đạt 61,24%, sụt giảm đáng kể so với mức 69,9% của năm 2015. Đáng chú ý, PAP một lần nữa để mất thêm một khu vực bầu cử nhóm nghị sĩ vào tay  WP tại Sengkang GRC, giống như từng xảy ra tại Aljunied GRC năm 2011. Trong khi đó, đảng Singapore Tiến bộ (PSP) mới thành lập lại giành được số phiếu bầu khá cao tại khu vực West Coast GRC (tới 48,3% phiếu bầu).

Sau khi kết quả được công bố, Thủ tướng Lý Hiển Long cũng thừa nhận dù giành chiến thắng trong vòng tổng tuyển cử, nhưng tỷ lệ phiếu bầu đạt không cao như ông kỳ vọng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Từ của năm sẽ do công chúng quyết định

Các nhà từ điển học thuộc Nhà xuất bản Đại học Oxford chọn 3 từ tiêu biểu nhất cho năm 2022 là Metaverse, #IStandWith và Goblin Mode để công chúng bình chọn làm từ nổi bật của năm.