Bầu cử Quốc hội Singapore: Đảng PAP cầm quyền thắng áp đảo

SGGP
Theo Channel News Asia, đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền tại Singapore đã chiến thắng áp đảo trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 10-7 với việc giành được 83/93 ghế nghị sĩ trong Quốc hội khóa mới.

Người dân Singapore xếp hàng đi bỏ phiếu. Ảnh: Nikkei Asian Review

Người dân Singapore xếp hàng đi bỏ phiếu. Ảnh: Nikkei Asian Review

Đảng Công nhân (WP) chỉ giành được 10 ghế và tiếp tục là đảng đối lập duy nhất có ghế trong Quốc hội. Mặc dù giành số ghế cao nhưng tỷ lệ phiếu bầu của PAP năm nay chỉ đạt 61,24%, sụt giảm đáng kể so với mức 69,9% của năm 2015. Đáng chú ý, PAP một lần nữa để mất thêm một khu vực bầu cử nhóm nghị sĩ vào tay  WP tại Sengkang GRC, giống như từng xảy ra tại Aljunied GRC năm 2011. Trong khi đó, đảng Singapore Tiến bộ (PSP) mới thành lập lại giành được số phiếu bầu khá cao tại khu vực West Coast GRC (tới 48,3% phiếu bầu).

Sau khi kết quả được công bố, Thủ tướng Lý Hiển Long cũng thừa nhận dù giành chiến thắng trong vòng tổng tuyển cử, nhưng tỷ lệ phiếu bầu đạt không cao như ông kỳ vọng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kỳ tích của những bệnh viện dã chiến trên thế giới

Để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, từ đầu mùa dịch, những bệnh viện dã chiến quy mô lớn đã được cấp tốc xây dựng khắp nơi trên thế giới nhằm chi viện cho các bệnh viện chính. Đây cũng là những minh chứng cho kỳ tích của niềm tin và ý chí con người trước cuộc chiến cam go chống lại chủng virus nguy hiểm.