Bầu cử Quốc hội Singapore: Đảng PAP cầm quyền thắng áp đảo

SGGP
Theo Channel News Asia, đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền tại Singapore đã chiến thắng áp đảo trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 10-7 với việc giành được 83/93 ghế nghị sĩ trong Quốc hội khóa mới.

Người dân Singapore xếp hàng đi bỏ phiếu. Ảnh: Nikkei Asian Review

Người dân Singapore xếp hàng đi bỏ phiếu. Ảnh: Nikkei Asian Review

Đảng Công nhân (WP) chỉ giành được 10 ghế và tiếp tục là đảng đối lập duy nhất có ghế trong Quốc hội. Mặc dù giành số ghế cao nhưng tỷ lệ phiếu bầu của PAP năm nay chỉ đạt 61,24%, sụt giảm đáng kể so với mức 69,9% của năm 2015. Đáng chú ý, PAP một lần nữa để mất thêm một khu vực bầu cử nhóm nghị sĩ vào tay  WP tại Sengkang GRC, giống như từng xảy ra tại Aljunied GRC năm 2011. Trong khi đó, đảng Singapore Tiến bộ (PSP) mới thành lập lại giành được số phiếu bầu khá cao tại khu vực West Coast GRC (tới 48,3% phiếu bầu).

Sau khi kết quả được công bố, Thủ tướng Lý Hiển Long cũng thừa nhận dù giành chiến thắng trong vòng tổng tuyển cử, nhưng tỷ lệ phiếu bầu đạt không cao như ông kỳ vọng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.