Bế mạc LHP Venice lần thứ 64: Đạo diễn Lý An đoạt giải Sư tử vàng

Liên hoan phim Venice - 1 trong 3 LHP nổi tiếng nhất thế giới, cùng Cannes và Berlin, đã bế mạc vào tối 8-9 tại Italia. Giải Sư tử vàng một lần nữa đã thuộc về đạo diễn người Đài Loan (Trung Quốc), Lý An, với bộ phim “Lust, Caution” tạm dịch “Sắc, Giới”. Đây là lần thứ hai đạo diễn Lý An nhận được giải thưởng cao quý này khi chỉ trước đó 2 năm, vào năm 2005, ông đã nhận giải Sư tử vàng cho “Brokeback Moutain”.

Bộ phim nói về cuộc chiến tranh Iraq “Redacted” (Bị biên tập), của đạo diễn – cựu chiến binh người Mỹ, Brian De Palma, kể về sự kiện có thật là 1 binh sĩ Mỹ cưỡng bức rồi sát hại một bé gái 14 tuổi ở Iraq năm 2006, đã đoạt giải Sư tử bạc. Giải “Nữ diễn viên xuất sắc” đã thuộc về diễn viên Cate Blanchett trong bộ phim “I’m Not there” (Tôi không ở đó). Diễn viên điện ảnh Brad Pitt được trao tặng giải “Nam diễn viên xuất sắc” cho bộ phim “The Assassination of Jesse James” (Mưu sát Jesse James). “Giải thành tựu trọn đời” đã được trao tặng cho đạo diễn người Italia, Bernardo Bertolucci.
 

P.N. (Theo THX, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật