Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM tiếp nhận điều trị ca Covid-19 nặng từ Sóc Trăng

SGGPO
Ngày 9-11, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, vừa tiếp nhận bệnh nhân L.T.C. (nữ, 23 tuổi) mắc Covid-19 nặng được chuyển từ Bệnh viện điều trị Covid-19 Sóc Trăng vào lúc 21 giờ ngày 8-11.

Bệnh nhân L.T.C. đang được can thiệp ECMO

Bệnh nhân L.T.C. đang được can thiệp ECMO

Trải qua hơn 5 giờ di chuyển, bệnh nhân được nhập thẳng vào khoa Cấp cứu Hồi sức tích cực Chống độc Người lớn. Tại khoa, các bác sĩ cho biết đã tiến hành hội chẩn, đánh giá lại tình trạng của bệnh nhân và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Trước đó, tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Sóc Trăng đã tiếp nhận người bệnh trong tình trạng tỉnh táo, mắc Covid-19 trên cơ địa béo phì, chưa tiêm vaccine Covid–19.

Sau nhập viện, bệnh nhân diễn tiến nặng dần, suy hô hấp tiến triển tăng, người bệnh được tiến hành đặt nội khí quản, can thiệp ECMO từ 22-10. Đây là ca duy nhất đang điều trị can thiệp ECMO tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Sóc Trăng.

Ekip y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM tăng cường phối hợp cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện điều trị Covid-19 Sóc Trăng đã nỗ lực hết mình để chăm sóc và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Tuy nhiên, với tình trạng trang thiết bị còn hạn chế, lãnh đạo hai bệnh viện hội chẩn, thống nhất quyết định chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Tại đây, kết quả đánh giá ban đầu cho thấy bệnh nhân được chẩn đoán: Covid-19 nguy kịch, viêm phổi nặng – ARDS, nhiễm trùng huyết, tổn thương thận cấp, hiện tại người bệnh tỉnh, thở máy qua nội khí quản, đang được can thiệp ECMO, màng ECMO có huyết khối, sinh hiệu tạm ổn.

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh nhân đã được đặt CVC tĩnh mạch, huyết áp động mạch, đặt catheter lọc máu và các bác sĩ đã tiến hành lọc máu cấp cứu cho bệnh nhân, tiếp tục can thiệp ECMO, điều trị nhiễm trùng, tăng cường dinh dưỡng và vật lý trị liệu.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />