Bị cáo Châu Thị Thu Nga kháng cáo

SGGP
Trong đơn kháng cáo, bị cáo Châu Thị Thu Nga cho rằng bản cáo trạng của Viện KSND Tối cao có nhiều vấn đề bất cập và không đúng sự thật. 

Bị cáo Châu Thị Thu Nga kháng cáo

Bị cáo Châu Thị Thu Nga kháng cáo

Theo Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội, sau khi phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Châu Thị Thu Nga (nguyên ĐBQH khóa XIII, nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng Nhà đất - Housing Group) và đồng phạm kết thúc, đến nay đã có 8/10 bị cáo kháng cáo, trong đó có bị cáo Châu Thị Thu Nga.
Trong đơn kháng cáo, bị cáo Châu Thị Thu Nga cho rằng bản cáo trạng của Viện KSND Tối cao có nhiều vấn đề bất cập và không đúng sự thật. Trong quá trình xét xử phiên tòa sơ thẩm có nhiều vấn đề bị cáo nêu lên và kiến nghị nhưng không được HĐXX xem xét. “Các luật sư tham gia bào chữa và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho tôi đã nêu các vấn đề trong cáo trạng của Viện kiểm sát đề nghị truy tố tôi còn nhiều vấn đề mâu thuẫn, không rõ ràng, cần phải được làm rõ nhưng không được Hội đồng xét xử xem xét và chấp thuận...” - bị cáo Châu Thị Thu Nga trình bày trong đơn kháng cáo. 
Do đó, bị cáo Châu Thị Thu Nga đã làm đơn gửi TAND TP Hà Nội kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm đã tuyên phạt bản án  tù chung thân đối với mình. Bị cáo Châu Thị Thu Nga cho rằng, hình phạt như vậy là quá nặng và không đúng tội danh. Về phần dân sự, bị cáo Châu Thị Thu Nga cũng cho rằng, việc tòa sơ thẩm buộc bị cáo phải bồi hoàn 54 tỷ đồng là hoàn toàn không đúng. Cùng với bị cáo Châu Thị Thu Nga, 7 bị cáo khác trong vụ án này là đồng phạm và cấp dưới của bị cáo Nga ở Housing Group cũng làm đơn kháng cáo gửi tòa án cấp phúc thẩm. 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

Ngày 24-9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an huyện Hương Khê, Công an xã Hương Trạch, Trạm Kiểm lâm địa bàn Hương Đô, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án