Bình Định: Khiển trách Cục trưởng Cục Thuế tại kỳ họp HĐND

SGGP
Tại phiên chất vấn kỳ họp HĐND tỉnh Bình Định khóa XII, ông Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định đã đưa ra lời khiển trách đối với ông Nguyễn Công Thành, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh này.

 Lý do, trong phiên chất vấn, trước những khúc mắc của đại biểu trong lĩnh vực thuế, ông Thành đã không giải thích thấu đáo, dẫn đến hiểu lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến lợi ích các nhà đầu tư tại tỉnh này.

Cụ thể, nhiều đại biểu kiến nghị về lĩnh vực thuế, liên quan đến việc Công ty CP Tập đoàn FLC đã mở chi nhánh tại TP Quy Nhơn, tuy đầu tư rất nhiều dự án “khủng” trên đất Bình Định nhưng các khoản thuế đều nộp ở Hà Nội (trụ sở chính). cử tri cho rằng, như vậy sẽ gây thất thu ngân sách của tỉnh. Tuy vậy, trả lời ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Trung Thành đã không giải thích được. Lúc này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng phải giải thích rằng doanh nghiệp này đang đầu tư vào Khu kinh tế Nhơn Hội nên được hưởng các chính sách ưu đãi, trong đó 5 năm đầu là miễn thuế, 9 năm tiếp theo liên tiếp được giảm thuế. Nghĩa là doanh nghiệp này đang hưởng chính sách ưu đãi, tại sao nói không thu được thuế?

Cũng theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Định tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm 2017, Bình Định đã xảy ra 25 vụ phá rừng trái pháp luật với diện tích 9,74ha; 3 vụ cháy rừng phi lao tại huyện Phù Mỹ với diện tích 1,6ha; đất lâm nghiệp bị lấn chiếm trái pháp luật 167,06ha… Tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng diễn biến khá phức tạp, đối tượng phá rừng tập trung ở bà con đồng bào dân tộc thiểu số; hiện nay lực lượng bảo vệ của tỉnh Bình Định rất mỏng, chỉ 44 người giữ tới 150.000ha rừng, thiếu gần 160 người.

 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn