Bình Định: Khiển trách Cục trưởng Cục Thuế tại kỳ họp HĐND

SGGP
Tại phiên chất vấn kỳ họp HĐND tỉnh Bình Định khóa XII, ông Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định đã đưa ra lời khiển trách đối với ông Nguyễn Công Thành, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh này.

 Lý do, trong phiên chất vấn, trước những khúc mắc của đại biểu trong lĩnh vực thuế, ông Thành đã không giải thích thấu đáo, dẫn đến hiểu lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến lợi ích các nhà đầu tư tại tỉnh này.

Cụ thể, nhiều đại biểu kiến nghị về lĩnh vực thuế, liên quan đến việc Công ty CP Tập đoàn FLC đã mở chi nhánh tại TP Quy Nhơn, tuy đầu tư rất nhiều dự án “khủng” trên đất Bình Định nhưng các khoản thuế đều nộp ở Hà Nội (trụ sở chính). cử tri cho rằng, như vậy sẽ gây thất thu ngân sách của tỉnh. Tuy vậy, trả lời ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Trung Thành đã không giải thích được. Lúc này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng phải giải thích rằng doanh nghiệp này đang đầu tư vào Khu kinh tế Nhơn Hội nên được hưởng các chính sách ưu đãi, trong đó 5 năm đầu là miễn thuế, 9 năm tiếp theo liên tiếp được giảm thuế. Nghĩa là doanh nghiệp này đang hưởng chính sách ưu đãi, tại sao nói không thu được thuế?

Cũng theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Định tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm 2017, Bình Định đã xảy ra 25 vụ phá rừng trái pháp luật với diện tích 9,74ha; 3 vụ cháy rừng phi lao tại huyện Phù Mỹ với diện tích 1,6ha; đất lâm nghiệp bị lấn chiếm trái pháp luật 167,06ha… Tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng diễn biến khá phức tạp, đối tượng phá rừng tập trung ở bà con đồng bào dân tộc thiểu số; hiện nay lực lượng bảo vệ của tỉnh Bình Định rất mỏng, chỉ 44 người giữ tới 150.000ha rừng, thiếu gần 160 người.

 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn