Bình nước của tình thương

Giữa dòng xe qua lại tấp nập cùng tiếng kèn inh ỏi, trên lề đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM (trước cổng Hội Sân khấu thành phố) có một bình nước miễn phí phục vụ người đi đường.

Chủ nhân của bình nước này là cô Nguyễn Thị Ngọc Liên, bán bánh, cà phê ở một góc nhỏ trong khuôn viên cổng Hội Sân khấu thành phố, bình nước lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ khách một cách ân cần, chu đáo từ sáng đến tối.

Bình nước miễn phí chính là món quà sống vì cộng đồng, vì tình thương yêu những mảnh đời còn khốn khó. Cô Nguyễn Thị Ngọc Liên cho biết: “Bây giờ, tôi đã bước qua tuổi 51, sống chẳng còn bao lâu, thôi thì hãy làm một điều gì đó có ích cho xã hội, ủng hộ bình nước miễn phí với một chút hương trà, hy vọng sẽ làm ấm lòng, xin đừng chê”. Mỗi ngày, cô Liên tự nguyện bỏ ra 15.000 đồng để mua nước đá, trà, ly nhựa để khách qua đường tiện sử dụng.

Anh Nguyễn Thanh, chạy Honda ôm khu vực trung tâm thành phố cho biết: “Mỗi khi cổ khô khô là nhớ đến bình nước miễn phí của cô Liên. Nhờ có bình nước do cô Liên “sáng lập” nên đỡ biết mấy. Đội ơn và không quên cô Liên”.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khánh thành phòng học tại điểm Trường Tiểu học Hồng Vân ​

Khánh thành trường học, nhà đại đoàn kết và trao quà tại A Lưới

Sáng 2-3, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh này đã tổ chức nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm 62 năm Ngày Truyền thống BĐBP Việt Nam (3-3-1959 - 3-3-2021) và 32 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3-3-1989 – 3-3-2021).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ già yếu nuôi 3 con bệnh tật

Chồng bỏ đi biệt tăm từ lâu, cụ bà Nguyễn Thị Sáng (80 tuổi, ở 27/15A, ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) đi giúp việc nhà gần 40 năm nay để nuôi 4 người con.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện