Bình nước của tình thương

Giữa dòng xe qua lại tấp nập cùng tiếng kèn inh ỏi, trên lề đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM (trước cổng Hội Sân khấu thành phố) có một bình nước miễn phí phục vụ người đi đường.

Chủ nhân của bình nước này là cô Nguyễn Thị Ngọc Liên, bán bánh, cà phê ở một góc nhỏ trong khuôn viên cổng Hội Sân khấu thành phố, bình nước lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ khách một cách ân cần, chu đáo từ sáng đến tối.

Bình nước miễn phí chính là món quà sống vì cộng đồng, vì tình thương yêu những mảnh đời còn khốn khó. Cô Nguyễn Thị Ngọc Liên cho biết: “Bây giờ, tôi đã bước qua tuổi 51, sống chẳng còn bao lâu, thôi thì hãy làm một điều gì đó có ích cho xã hội, ủng hộ bình nước miễn phí với một chút hương trà, hy vọng sẽ làm ấm lòng, xin đừng chê”. Mỗi ngày, cô Liên tự nguyện bỏ ra 15.000 đồng để mua nước đá, trà, ly nhựa để khách qua đường tiện sử dụng.

Anh Nguyễn Thanh, chạy Honda ôm khu vực trung tâm thành phố cho biết: “Mỗi khi cổ khô khô là nhớ đến bình nước miễn phí của cô Liên. Nhờ có bình nước do cô Liên “sáng lập” nên đỡ biết mấy. Đội ơn và không quên cô Liên”.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện BIDV trao bảng tượng trưng cho các đơn vị để tặng quà Tết cho người nghèo

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo

Ngày 21-1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố Chương trình tặng quà Tết đồng bào nghèo Xuân Tân Sửu 2021 và kết quả giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu” năm 2021.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện