Bình Phước xét nghiệm toàn bộ người lao động trong khu công nghiệp

SGGPO
Ngày 5-7, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành công văn hỏa tốc về việc xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ người lao động (NLĐ) trong các khu công nghiệp (KCN).

Tỉnh Bình Phước có 50.000 NLĐ (đã trừ 14.500 NLĐ đã xét nghiệm và có giấy xét nghiệm còn thời hạn) được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT- PCR mẫu gộp. Việc xét nghiệm tiếp theo thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Phước khi có tình huống phát sinh hoặc theo yêu cầu của doanh nghiệp (DN).  

Bình Phước xét nghiệm toàn bộ người lao động trong khu công nghiệp   ảnh 1 Lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động tại KCN Bắc Đồng Phú
Trường hợp chưa xuất hiện ca nghi mắc Covid-19, khi sử dụng dịch vụ, thì các DN tự chi trả phí xét nghiệm cho NLĐ; các trường hợp nghi mắc Covid-19 và F1 thì ngân sách Nhà nước, bảo hiểm chi trả. UBND tỉnh Bình Phước giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế, UBND huyện Chơn Thành,  Đồng Phú, TP Đồng Xoài tổ chức thực hiện.  
 
Bình Phước xét nghiệm toàn bộ người lao động trong khu công nghiệp   ảnh 2 Nhiều doanh nghiệp tại các KCN chủ động mời các cơ sở y tế đến lấy mẫu xét nghiệm. 
Ghi nhận của PV báo SGGP, trước khi có chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Phước, nhiều KCN đã chủ động mời các cơ sở y tế có đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2. Với mong muốn đảm bảo sản xuất, các KCN Chơn Thành (huyện Chơn Thành),  Bắc Đồng Phú (huyện Đồng Phú) đã tiến hành  xét nghiệm sàng lọc nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại chỗ cho hơn 3.000 NLĐ. Công tác xét nghiệm vài ngày gần đây do các y bác sĩ làm việc tại Phòng khám Đa khoa Tâm Đức (TP Đồng Xoài) thực hiện và cho kết quả sau 15 phút lấy mẫu xét nghiệm. Điều này giúp DN kịp thời sàng lọc các ca nghi mắc Covid-19, NLD yên tâm làm việc, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất.                                                     

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu  Phạm Khánh Phong Lan nêu, trong báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội của Chính phủ có đề cập phải tăng cường xã hội hóa, nhưng "không hiểu vì lý do gì, đến giờ, vẫn chưa cho phép vaccine dịch vụ. Nếu cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thì các công ty tư nhân sẽ phát huy khả năng, tìm nguồn vaccine kịp thời, giúp bao phủ nhanh chóng vaccine cho người dân, đáp ứng nhu cầu của người dân về vaccine".

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc