Bộ GD-ĐT khẳng định: Đáp án môn Sử không có vấn đề

(SGGP).- Sau khi báo chí phản ánh về đáp án môn Sử của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có vấn đề, ngày 7-6, Bộ GD-ĐT chính thức có giải đáp về vấn đề này. Theo đó, sau khi so sánh nội dung trong đề thi, hướng dẫn chấm môn Lịch sử với chương trình và sách giáo khoa Lịch sử lớp 12 THPT, đồng thời tham khảo ý kiến một số cán bộ chuyên môn, Bộ GD-ĐT kết luận: Đề thi và đáp án môn Lịch sử có nội dung nằm trong chương trình THPT và sách giáo khoa hiện hành, đáp ứng các yêu cầu của đề thi theo quy chế.

Bộ cũng nêu rõ, hướng dẫn thực hiện chuẩn kiến thức kỹ năng là tài liệu để hướng dẫn giáo viên dạy đúng trọng tâm, trong đó nêu những nội dung cơ bản nhất yêu cầu học sinh phải nắm được. Với kiến thức, kỹ năng đó, học sinh có thể đậu tốt nghiệp, không đặt ra yêu cầu với học sinh khá, giỏi.

Như SGGP đã phản ánh, nhiều thí sinh cho rằng bài làm môn Sử của mình, so với đáp án của bộ có thể bị mất oan 2 điểm, do một số ý của đáp án không có trong chuẩn kiến thức, kỹ năng mà bộ hướng dẫn ôn tập. Tuy nhiên, khi tham khảo các giáo viên dạy Sử, họ đều cho rằng, đề thi và đáp án nằm trong chương trình SGK, chuẩn kiến thức chỉ là yêu cầu tối thiếu về kiến thức.

L.Nguyên

  • Thông tin liên quan:

- Đáp án môn sử có vấn đề?

l.nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.