Bộ GTVT đề nghị Đồng Nai sớm bàn giao mặt bằng thi công Dự án Vành đai 3 TPHCM

Ngày 27-7, Bộ GTVT có văn bản gởi UBND tỉnh Đồng Nai hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) để khởi công thi công Dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1, thuộc đường Vành đai 3 TPHCM.

Trước đó, Bộ GTVT đã phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 TPHCM bằng nguồn vốn vay ODA từ Quỹ EDCF của Chính phủ Hàn Quốc và đang triển khai bước thực hiện dự án.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, địa phương đã bàn giao cho dự án được 1.100m/6.300m đạt 17,5%, gồm 460m/1.300m phần mặt nước sông Đồng Nai gói thầu CW1 và 640m/5.000m đường dẫn gói thầu CW2 và phạm vi mặt bằng còn lại đã cơ bản hoàn thành công tác kiểm kê.

Đến nay, Bộ GTVT đã hoàn tất việc lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng cầu Nhơn Trạch và dự kiến khởi công thi công trong tháng 7-2022. Tuy nhiên, theo yêu cầu của Quỹ EDCF và hợp đồng thi công, điều kiện khởi công dự án là cơ bản hoàn thành GPMB để tránh phát sinh khiếu kiện của nhà thầu quốc tế đòi bồi thường dừng chờ do chưa nhận đủ mặt bằng thi công.

Mặt khác, dự án đi qua vùng có địa chất phức tạp nên cần có thời gian xử lý nền đất yếu. Vì vậy, để có mặt bằng thi công đảm bảo hoàn thành dự án đúng kế hoạch, Bộ GTVT đề nghị tỉnh Đồng Nai tiếp tục khẩn trương hoàn thiện thủ tục bố trí bổ sung đủ kinh phí bồi thường GPMB còn lại cho dự án khoảng 466,4 tỷ đồng và tiếp tục chi trả bồi thường trong nguồn vốn 184,6 tỷ địa phương đã bố trí cho dự án.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Sự kiện & Bình luận

Tự chủ và tự do sáng tạo

Trên con đường đổi mới và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nền văn hóa - văn nghệ của chúng ta vừa có thêm những cơ hội mới nhưng cũng phải đương đầu với nhiều thách thức mới. Gian nan nhất chính là cuộc lột xác, tự đổi mới bản thân mình để vươn lên xứng tầm với dân tộc và thời đại mà không bị lạc đường, chệch hướng, trong diễn biến phức tạp khôn lường từng ngày, từng giờ của cơ chế thị trường.