Bộ trưởng Giao thông Vận tải khen nhân viên gác chắn tàu

(SGGP).- Ngày 7-11, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải  Đinh La Thăng đã có thư khen chị Nguyễn Thị Nhàn, nhân viên gác chắn - Công ty Quản lý đường sắt Bình Trị Thiên vì hành động dũng cảm cứu người.

Vụ việc xảy ra ngày 20-10-2011, tại gác chắn phía Bắc ga Huế, trong lúc làm nhiệm vụ, mặc dù đang mang thai đứa con đầu lòng 6 tháng, chị Nhàn đã không quản nguy hiểm lao tới cứu cháu bé đang chân trong chân ngoài đường ray thoát chết trong gang tấc khi đoàn tàu đang lao tới.

Thư Bộ trưởng viết: “Tôi đánh giá cao và trân trọng hành động dũng cảm, tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của chị. Tôi mong rằng trong thời gian tới, ngoài những nỗ lực trong công tác chuyên môn, chị tiếp tục làm nhiều việc có ích gia đình và cho xã hội. Tôi cũng hy vọng rằng, từ tấm gương của chị sẽ xuất hiện thêm nhiều điển hình mới dũng cảm, nhân hậu, có trách nhiệm trong ngành đường sắt cũng như trong toàn ngành giao thông”.

B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Ngày 11-6, Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư) cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, sau thời gian phải tạm dừng thi công do vướng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục pháp lý, nay dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu thi công trở lại.

Quy hoạch

Tin buồn