Bộ trưởng Quốc phòng Pháp từ chức

SGGP
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sylvie Goulard ngày 20-6 tuyên bố từ chức liên quan đến vụ bê bối công quỹ làm ảnh hưởng đến uy tín đảng MoDem của bà, đảng trong chính phủ liên minh với đảng Nền Cộng hòa tiến bước (REM) của Tổng thống Emmanuel Macron. 

Vụ bê bối từ thời bà Goulard còn làm nghị sĩ Nghị viện châu Âu (EP) theo đó bà lấy ngân quỹ của EP để trả lương cho các công việc ở Pháp.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp từ chức ảnh 1 Bà Goulard từ chức sau một tháng được bổ nhiệm.
Theo bà Goulard, bà từ chức là để chuẩn bị khả năng bị điều tra. Ngoài ra, bà cho biết không muốn làm ảnh hưởng đến nghị trình của Tổng thống Macron khôi phục lòng tin của công chúng với chính quyền, cải cách nước Pháp và làm vững mạnh Liên minh châu Âu.
Bà Goulard giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng chỉ trong vòng 1 tháng, sau khi ông Macron đắc cử Tổng thống.  

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.