Brazil thử nghiệm thành công tên lửa chống hạm tự sản xuất

SGGP
Hải quân Brazil thông báo đã phóng thử thành công tên lửa chống hạm đầu tiên do nước này tự nghiên cứu và sản xuất trong một cuộc thử nghiệm cách bờ biển Rio de Janeiro khoảng 300km.

Tên lửa Mansup. Ảnh: NAVALTODAY.COM

Tên lửa Mansup. Ảnh: NAVALTODAY.COM

 Loại tên lửa mới có tên là Mansup, dài khoảng 5,6m và nặng 860kg, có thể đạt vận tốc lên tới 1.000km/giờ trong vòng 7 giây và tầm bắn vào khoảng 70km.

Với công nghệ hoàn toàn của Brazil, tên lửa Mansup là thành quả của một dự án do các chuyên gia quân sự Brazil khởi xướng từ cách đây 10 năm với sự tham gia của hải quân và một số công ty kỹ thuật trong nước.

Các chuyên gia quân sự Brazil cho biết, tên lửa Mansup được sản xuất phù hợp với loại ống phóng MBDA, được trang bị cho các tàu chiến của Brazil và có thể lắp được đầu đạn nổ lên tới 154kg. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một trong các giàn khoan dầu ở Mỹ đã ngừng khai thác  do nhu cầu giảm

Nga và Mỹ vực dậy giá dầu

Giá dầu đã phục hồi vào ngày 31-3 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý đàm phán để ổn định thị trường năng lượng. Trước đó, giá dầu xuống mức thấp nhất trong 18 năm vì nhu cầu giảm (do đại dịch Covid-19) và việc Nga và Saudi Arabia không thống nhất cắt giảm lượng dầu khai thác.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đại Kim tự tháp thắp sáng tình đoàn kết

Tối 30-3, Đại Kim tự tháp thuộc quần thể Giza nổi tiếng ở phía Tây Nam thủ đô Cairo của Ai Cập đã thắp sáng trời đêm bằng những thông điệp thể hiện tình đoàn kết với những y, bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP