Ca mổ tim miễn phí thứ 3.000

(SGGP).- Ngày 8-12, ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (HBTBNN) TPHCM và ông Lê Thành Ân, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM đã tới thăm, chúc mừng và tặng quà (ảnh) cho cháu Trần Nguyên Ngọc Thanh Vân - cháu bé thứ 3.000 được HBTBNN TPHCM và các nhà tài trợ hỗ trợ mổ tim miễn phí.

Bé Trần Nguyên Ngọc Thanh Vân (3 tuổi, ngụ tại Nhà Bè, TPHCM) bị bệnh tim bẩm sinh, 3 năm qua, do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nên không có tiền chữa trị.

Vừa qua, được sự tài trợ của Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, cháu Vân đã được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Tim Tâm Đức. Ngày 6-12-2010, cháu Vân đã được các bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức đóng thông liên thất bằng màng ngoài tim (mổ tim hở), đến nay sức khỏe cháu Vân đã ổn định và chuẩn bị xuất viện.

Được biết, trong 4 năm qua, HBTBNN TPHCM đã phối hợp với các nhà tài trợ và 10 bệnh viện ở TPHCM phẫu thuật cho 3.000 trẻ em nghèo mắc bệnh tim trong cả nước với tổng kinh phí hơn 150 tỷ đồng.

T.ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng liệt giường, con trai ung thư

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế kết luận Long bị ung thư xương hàm và cho biết quá trình điều trị sẽ kéo dài, rất tốn kém.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện