Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Bình Thuận từng tiếp xúc với nhiều người

SGGPO
Trước việc ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, UBND tỉnh Bình Thuận, ngành y tế và các đơn vị liên quan tại địa phương đang khẩn trương lên kế hoạch để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.

Chiều 10-3, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh nhân thứ 34 mắc Covid-19 tại Việt Nam. Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang, nữ bệnh nhân tên D. T. L. T. (SN 1969, ngụ phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) dương tính với SARS-CoV-2 (Covid-19).

Theo điều tra dịch tễ, ngày 22-2, bà T. đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) sang New York (Mỹ), có quá cảng tại sân bay Incheon, Hàn Quốc. Ngày 25-2, bà T. di chuyển đến Washington (Mỹ).

Đến ngày 29-2, bà này bay về sân bay Tân Sơn Nhất, rồi về ở tại công ty chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng do bà T. làm chủ (phường Phú Thủy, TP Phan Thiết).

Tiếp đó, ngày 5-3, bà T. có biểu hiện sốt, đau họng. Đến sáng 9-3, bà T. nhập viện và được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Bình Thuận từng tiếp xúc với nhiều người ảnh 1 Bình Thuận ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên
Theo điều tra ban đầu, sau khi về Bình Thuận, bà T. đã tiếp xúc trực tiếp với nhiều người thân trong gia đình, các nhân viên của công ty và một số người ở đơn vị khác.
Hiện có khoảng 14 người từng tiếp xúc trực tiếp với và T. đã được đưa đi cách ly, theo dõi.
Sau khi có kết quả dương tính với Covid-19, tỉnh Bình Thuận đang thực hiện các bước khử trùng sát khuẩn nơi ở, làm việc của bà T., đồng thời tiếp tục truy tìm lịch trình tiếp xúc của bệnh nhân để cách ly với những người từng tiếp xúc.
Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết thêm địa phương này đang cách ly một phụ nữ có tiếp xúc gần bệnh nhân T. Người này có biểu hiện sốt nên được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Chiều 29-3, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến khẩn tới 300 điểm cầu (từ trung tâm y tế tuyến huyện, bệnh viện tuyến huyện tới tỉnh, Sở Y tế) với ngành y tế các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh trở ra; nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, sau khi có tới 16 ca mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP