Các nghị sĩ Mỹ đề nghị chi thêm 100 tỷ USD cho chiến tranh

Các nghị sĩ hàng đầu của Mỹ cho biết Lầu Năm Góc đang trong giai đoạn đầu soạn thảo một đề xuất thời chiến tới 100 tỷ USD để chi thêm cho Iraq và Afganistan. Ngân khoản này nếu được phê chuẩn có thể sẽ làm tăng chi phí liên quan các cuộc chiến ở đó vượt quá mức 450 tỷ USD.

Ông Bill Young, Hạ nghị sĩ thuộc đảng Cộng hoà, Chủ tịch Tiểu ban chuẩn chi quốc phòng của Hạ viện Mỹ và John Murtha, Nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ, thành viên cao cấp trong tiểu ban này nói quân đội đã thông báo không chính thức cho hai ông này về việc muốn có từ 80-100 tỷ USD trong dự thảo chi phí cả gói cho chiến tranh mà Nhà Trắng dự kiến sẽ chuyển lên quốc hội vào năm 2006.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây