Các sự kiện du lịch lớn năm 2008

Năm 2008, ngành du lịch Việt Nam đã lên lịch đầy ắp các sự kiện du lịch quy mô lớn, với các hoạt động đặc sắc và đầy ấn tượng đưa văn hóa, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Theo Tổng cục Du lịch, có thể điểm qua các lễ hội và sự kiện lớn sau đây: 

Du lịch miệt vườn là chủ đề năm du lịch 2008. Ảnh: T.L

- Năm 2008 - năm của  “Du lịch miệt vườn – Mekong Delta”: Được tổ chức tại thành phố Cần Thơ gồm các chương trình trọng tâm như: Lễ công bố năm du lịch, tái hiện các lễ hội dân gian mùa xuân, du lịch văn hóa lịch sử, đặc trưng của miền sông nước Cửu Long.

Các chương trình lễ hội đặc sắc khác cũng sẽ tổ chức xuyên suốt cả năm tại các tỉnh, vùng đồng bằng sông Cửu Long. Dự kiến, với sự kiện năm Du lịch miệt vườn  2008, thành phố Cần Thơ sẽ đón 2 triệu lượt khách.

- Chương trình du lịch về cội nguồn: Đây là năm thứ 4 các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai phối hợp tổ chức. Năm 2008 ngành du lịch 3 tỉnh phấn đấu đón và phục vụ khoảng 4,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 350 ngàn lượt, dự kiến doanh thu đạt khoảng 500 tỷ đồng.

- Festival Huế 2008, với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”: Diễn ra vào tháng 6-2008, đây sẽ là lễ hội có quy mô lớn, đầy ấn tượng và hấp dẫn bao gồm hàng trăm chương trình văn hóa-du lịch đặc sắc. Trung tâm lễ hội sẽ là không gian quyến rũ của Đại Nội Huế, biệt cung An Định, nhiều địa điểm khác trong thành phố Huế... Đến nay đã có 22 đoàn nghệ thuật từ 16 quốc gia đăng ký tham gia chương trình nghệ thuật Festival Huế 2008.

- Liên hoan “Bắn pháo hoa Quốc tế” tại  Đà Nẵng: Lễ hội sẽ diễn ra  dọc hai bên bờ sông Hàn với sự tham dự của nhiều quốc gia có kinh nghiệm và truyền thống về nghệ thuật bắn pháo hoa.

Cùng thời gian này, thành phố Đà Nẵng đồng thời tổ chức một số hoạt động lễ hội văn hóa, nghệ thuật, thể thao, các lễ hội biển... để lưu giữ chân du khách ở lại với Đà Nẵng. Ban tổ chức cuộc thi đã dành một khoản thưởng khá lớn và hấp dẫn cho các quốc gia giành giải nhất, nhì và ba, với tổng kinh phí trên 100.000 USD.

- Cuộc thi Hoa hậu du lịch 2008, lần đầu tiên được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 5-2008: Người đoạt vương miện Hoa hậu đại diện chính thức cho Việt Nam sẽ tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế 2008. Đây là một trong những sự kiện thu hút sự quan tâm của thế giới và Việt Nam từ cuối năm 2007.

- Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra vào tháng 7-2008 với hơn 100 thí sinh đại diện từ các quốc gia trên thế giới đến thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) tham gia cuộc thi tài năng và sắc đẹp. 170 kênh truyền hình đến đưa tin và thu hút sự quan tâm của ít nhất 120 quốc gia trên thế giới. Đây là cơ hội để thu hút sự quan tâm của quốc tế đến du lịch Việt Nam.

- Tiếp tục phát động kêu gọi bình chọn cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thế giới. Sẽ có nhiều hoạt động được Ban tổ chức bình chọn VN “chào hàng” quảng bá khắp cư dân mạng và du khách VN, du khách quốc tế trong năm 2008. Đây là thời gian quyết định vị trí của vịnh Hạ Long trong cuộc bình chọn.

Hồng Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam

Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam

Sáng nay 16-1, Khu du lịch Một thoáng Việt Nam (huyện Củ Chi, TPHCM) đã được ra mắt trở lại sau một thời gian tạm ngưng đón khách để sửa chữa, nâng cấp.

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Hơn 141.000 tỷ đồng cam kết và ghi nhớ đầu tư vào Quảng Bình

Chiều ngày 17-1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế