Các tôn giáo có nhiều đóng góp cho hoạt động từ thiện

SGGP
Ngày 22-11, Đoàn lãnh đạo Thành ủy TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã đi thăm và chúc mừng các vị chức sắc tôn giáo có nhiều đóng góp cho hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23-11-1946 - 23-11-2019).

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung chúc mừng chùa Khánh Vân Nam Viện, Quận 11

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung chúc mừng chùa Khánh Vân Nam Viện, Quận 11

Tại nhà thờ Giáo xứ Xóm Thuốc (quận Gò Vấp), đoàn đã thăm, chúc mừng Linh mục Nguyễn Văn Chủ, Hạt trưởng Hạt Gò Vấp, Chánh xứ Nhà thờ Xóm Thuốc. Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Võ Thị Dung phát biểu đánh giá cao những đóng góp của Linh mục Nguyễn Văn Chủ trong hoạt động hiến máu nhân đạo gần 20 năm qua. Từ năm 2001, linh mục đã phát động giáo dân trong giáo xứ tích cực tham gia hiến máu cứu người; năm đầu tiên thực hiện chỉ hơn 100 người, đến nay lên đến hơn 400 người mỗi năm. Linh mục Nguyễn Văn Chủ còn là tấm gương sáng trong đồng bào giáo dân và người dân sinh sống trên địa bàn về tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, trẻ em tật nguyền qua các chương trình “Hũ gạo tình thương”, “Ngày vì người nghèo”, “Chung tay vì người khuyết tật”… với giá trị hàng tỷ đồng mỗi năm. Đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn chúc linh mục luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục có những đóng góp cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo, góp phần cùng chính quyền thành phố chăm lo đời sống của người dân, nhất là ở những vùng xa, khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách.

Tại chùa Khánh Vân Nam Viện (quận 11), đoàn đã thăm, chúc mừng ông Châu Huệ Bang, Trưởng ban Hộ tự chùa. Đồng chí Võ Thị Dung đánh giá cao nhiều hoạt động từ thiện, xã hội của ông Châu Huệ Bang và bà con phật tử trong nhiều năm qua đã âm thầm tổ chức các hoạt động từ thiện hàng tháng, hàng quý và trong các ngày lễ tết. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, ông Châu Huệ Bang đã vận động trong gia đình và phật tử 7,6 tỷ đồng tặng hàng ngàn phần quà cho người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương và cứu giúp nhiều mảnh đời khó nhọc, tật nguyền, cơ nhỡ. Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung phát biểu: “Lãnh đạo thành phố ghi nhận, đánh giá cao và tri ân tấm lòng thiện nguyện của ông Châu Huệ Bang và nhiều tấm gương điển hình trong các tôn giáo, các giới đồng bào thành phố luôn đồng hành, chia sẻ giúp đỡ người nghèo khó bằng nhiều việc làm thiết thực, tình người. Qua đó, làm tôn lên giá trị và tinh thần nhân ái, nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM những năm qua”.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mệt vì số định danh trên căn cước

Mệt vì số định danh trên căn cước

Theo quy định tại Luật Căn cước công dân năm 2014, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, được sử dụng để thực hiện các giao dịch và phải xuất trình khi người có thẩm quyền yêu cầu. 

Bút Sài Gòn

Vậy mới chừa

- Có hai thông tin liên quan đến giao thông xuất hiện gần nhau. Tin 1: tân giám đốc công an tỉnh Đồng Nai tạm đình chỉ công tác hai đội trưởng cảnh sát giao thông do nghi vấn bảo kê xe vi phạm. Tin 2: khi bị ùn tắc do tai nạn liên hoàn trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, một số tài xế đã tự ý dỡ barie cao tốc để quay lại quốc lộ 51. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: