Campuchia: Cảnh báo lũ lụt ở các tỉnh hạ lưu sông Mê Công

(SGGPO).- Phó Giám đốc Cục thông tin thuộc Ủy ban Quốc gia Phòng chống thiên tai Campuchia, ông Keo Vy vừa cảnh báo mực nước sông Mê Công đang lên, và đợt lũ lụt sắp tới có khả năng  diễn ra rộng hơn ở vùng hạ lưu.

Theo ông Keo Vy, kể từ đầu mùa lũ năm nay, 14 người Campuchia đã chết đuối, hơn 2.000 gia đình mất nhà cửa và gần 22.000 hécta lúa bị hư hại. Dù tình trạng lũ lụt ở các tỉnh Siem Reap, Preah Vihear, Battambang, Kongpong Thom đang giảm, nhưng do nước sông Mê Công tiếp tục dâng cao, các tỉnh ở hạ lưu, kể cả Phnom Penh, đang đứng trước nguy cơ lũ lụt.

Ông Keo Vy cho biết thêm, mùa thu hoạch ở Campuchia vẫn chưa kết thúc, nếu lũ lụt tiếp diễn, chắc chắn sẽ có thêm hàng ngàn hécta lúa bị hư hại, chưa kể những nguy hiểm đối với con người.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.