Căn cứ không quân Ấn Độ bị tấn công khủng bố

NDTV đưa tin, lúc 9 giờ 30 (11 giờ sáng 2-1 giờ Việt Nam),  4 tên khủng bố và 2 nhân viên an ninh đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng tại căn cứ không quân Pathankot ở Punjab, Ấn Độ, cách biên giới Pakistan 50 km và cách thủ phủ bang Chandigarh 200 km.

Căn cứ không quân Pathankot ở bang Punjab, cách biên giới với Pakistan 50 km.

Theo NDTV, vụ tấn công bắt đầu khoảng 3 giờ 30 (5 giờ sáng 2-1 giờ VN).

Các nguồn tin cho biết, những kẻ khủng bố đang bị bao vây trong một khu vực "không hoạt động" của căn cứ. Theo các quan chức, khu vực có các máy bay chiến đấu và trực thăng được giữ an toàn.

Vụ tấn công được cho là có liên quan đến vụ cướp một chiếc xe cảnh sát hôm qua.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ấn Độ (NSG) đã được yêu cầu hỗ trợ. Các máy bay trực thăng cũng đã được điều đến khu vực.

Cuộc tấn công được cho là do nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammed (JEM) tiến hành. Những kẻ tấn công đã phá hủy tài sản tại căn cứ.

Các lực lượng an ninh được triển khai dày đặc tại căn cứ không Pathankot. Ảnh: ANI

Theo các nguồn tin chính thức, hôm qua tình báo đã cảnh báo nguy cơ một cuộc tấn công khủng bố ở căn cứ, sau đó Cố vấn An ninh Quốc gia đã họp khẩn với các quan chức cấp cao. Giám đốc căn cứ và tất cả sĩ quan liên quan đã được thông báo.

Sau cảnh báo, an ninh đã được tăng cường trong khu vực. NSG đã được cảnh báo và lực lượng cảnh sát bổ sung từ Jammu và Kashmir đã được vào chế độ sẵn sàng.

6 tháng trước, một cuộc tấn công khủng bố đã xảy ra ở Gurdaspur, Punjab, khi 3 tên khủng bố trang bị lựu đạn và súng AK- 47 giết chết 3 dân thường trước khi bị bắn chết sau cuộc đấu súng kéo dài 12 giờ.

Khu vực Punjab được đặt trong tình trạng báo động cao sau cuộc tấn công khủng bố căn cứ không quân Pathankot. Ảnh: ANI

Hãng tin ANI cho biết, các lực lượng an ninh đang xử lý khu vực sau khi cuộc đấu súng kết thúc. Theo nguồn tin an ninh, những kẻ khủng bố đã từ Bahawalpur ở Pakistan xâm nhập Ấn Độ 3 ngày trước. Một sĩ quan không quân nói chiến dịch đã thành công vì lực lượng an ninh đã chuẩn bị và triển khai các biện pháp phòng ngừa. Rất đông biệt kích đã vào chốt tại căn cứ không quân Pathankot từ tối qua.

Tại khu vực thủ đô Delhi, ngay sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố căn cứ không quân Pathankot, an ninh đã được tăng cường tại sân bay, nhà ga, trạm xe buýt và các địa điểm quan trọng trong thành phố. Cảnh sát địa phương được yêu cầu tiếp tục cảnh giác cao, cảnh sát đặc biệt và đội phản ứng nhanh đã được triển khai ở nhiều nơi ở thủ đô để sẵn sàng phán ứng trong trường hợp khẩn cấp.

Theo PTI, tối nay, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar có cuộc họp khẩn với các quan chức an ninh cấp cao nhất về vụ tấn công khủng bố căn cứ không quân Pathankot.


THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga và NATO: Căng thẳng tăng cao vì “thùng thuốc súng” Ukraine

Nga và NATO: Căng thẳng tăng cao vì “thùng thuốc súng” Ukraine

Trung tướng lực lượng vũ trang Ukraine, ông Mikhail Zabrodsky, ngày 10-4 cho rằng, các đồng minh phương Tây của Ukraine có thể sẽ hỗ trợ Kiev dưới nhiều hình thức khác nhau trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Moscow. Đáp lại, Nga tố cáo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kích động căng thẳng.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.